Xe đời sống

Cựu trưởng bộ phận hiệu suất R của Volkswagen trở thành Giám đốc điều hành Williams


Williams Racing có Giám đốc điều hành mới là Jost Capito, cựu trưởng bộ phận hiệu suất R của Volkswagen. 


Đội đua Công thức 1 đang gặp khó khăn, đội đứng cuối cùng trong chức vô địch dành cho các nhà xây dựng năm thứ ba liên tiếp trong mùa giải này, đã được bổ nhiệm như một phần của những thay đổi quản lý rộng rãi hơn, với mục đích trở nên cạnh tranh hơn.

Hiệu trưởng đội diễn xuất hiện tại Simon Roberts hiện sẽ được tuyển dụng vào vai trò này thường xuyên, nhóm nghiên cứu đã xác nhận. Anh ta sẽ báo cáo với Capito, người sẽ báo cáo với Matthew Savage, chủ tịch Williams và chủ sở hữu mới của nó, công ty đầu tư tư nhân Dorilton Capital.Savage cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Jost Capito với tư cách là Giám đốc điều hành mới của Williams Racing. Anh ấy là một cá nhân giàu kinh nghiệm và cạnh tranh, người đã xây dựng các đội chiến thắng và là người chiến thắng theo đúng nghĩa của anh ấy. Anh ấy hiểu di sản của Williams và sẽ làm việc tốt với đội để theo đuổi mục tiêu của chúng tôi là trở lại phía trước của lưới điện".

Capito, 62 tuổi, từ chức người đứng đầu bộ phận R của Volkswagen vào tháng 12. Ông cũng đã giữ một số vị trí quan trọng trong lĩnh vực đua xe thể thao, bao gồm ba năm đảm nhiệm vị trí giám đốc mô tô thể thao cho thương hiệu Volkswagen, trong thời gian đó, ông đã dẫn dắt công ty giành được ba chức vô địch FIA World Rally. Ông cũng có một thời gian ngắn làm Giám đốc điều hành của McLaren Racing vào năm 2016.

Capito cho biết đây là “một vinh dự được trở thành một phần trong tương lai của đội bóng lâu đời này, và một đội mang một cái tên sâu sắc như vậy trong môn thể thao, vì vậy tôi tiếp cận thử thách này với sự tôn trọng và vô cùng thích thú”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục