Kia

Kia Carens 2024 nâng cấp động cơ giá 299 triệu


Kia Ấn Độ sẽ thay động cơ cho một số mẫu xe của mình để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Real Driving Emissions (RDE) . Cụ thể, Kia Carens 2024 được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L mới, tạo ra công suất tối đa 160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 Nm.

Đây chính là động cơ cũng được dùng trên Hyundai Accent 2023 Hyundai Alcazar.

Với động cơ này, mẫu MPV của Kia hiện là mẫu xe mạnh nhất trong phân khúc MPV cỡ nhỏ ở thị trường Ấn Độ.

Động cơ tăng áp 1.5L mới sẽ đồng hành với hộp số tự động ly hợp kép DCT 7 cấp hoặc hộp số sàn không chân côn iMT 6 cấp. Trong khi đó, 2 động cơ còn lại của Kia Carens 2024 là máy xăng hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L và máy dầu 1.5L vẫn được giữ lại.

Tuy nhiên, 2 động cơ này đã được nâng cấp để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mới và có thể chạy bằng nhiên liệu sinh học E20 . Động cơ xăng hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L của Kia Carens 2024 vẫn tạo ra công suất tối đa 115 mã lực. Động cơ này đi với hộp số sàn 6 cấp thông thường.

Ở bạn sử dụng diesel, động cơ mẫu MPV này tạo ra công suất tối đa 116 mã lực, tăng 1 mã lực so với trước. Đặc biệt, động cơ diesel này sẽ kết hợp với hộp số sàn iMT 6 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp. Hộp số sàn 6 cấp thông thường không còn được dùng cho động cơ diesel như trước.

Về mặt nội thất, trên Kia Carens 2024 được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số với màn hình màu đa thông tin 4,2 inch ở giữa, trang bị vốn chỉ có trên bản cao cấp hơn.

Các phiên bản mở bán của Kia Carens 2024 là Premium, Prestige, Prestige Plus, Luxury và Luxury Plus. Đặc biệt, Kia Carens Luxury Plus được cho sẽ đi kèm nội thất 6 chỗ hoặc 7 chỗ. Những bản còn lại chỉ được trang bị nội thất 7 chỗ ngồi.

Trang bị an toàn trên Kia Carens 2024 vẫn có 6 túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử ESC, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hỗ trợ xuống dốc và hệ thống cảnh báo áp suất lốp tiêu chuẩn.

Vẫn là các tính năng tiêu chuẩn nội thất như điều hòa tự động, màn hình trung tâm 10,25 inch cảm ứng với kết nối với smảtphone, sạc điện thoại không dây, camera lùi và hệ thống kiểm soát hành trình đi kèm chìa khóa thông minh.

Giá bán Kia Carens 2024 tại Ấn Độ khoảng 299 - 542 triệu đồng. Tăng giá đáng kể so với phiên bản cũ. Kia Carens 1.5 Turbo là 343 - 527 triệu đồng.

Hiện chưa có thông tin mẫu Kia Carens mới này sẽ về Việt Nam.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục