Audi

Audi bật mí về concept Sky Sphere, sẽ được ra mắt vào 11 tháng 8 sắp tới

Audi đã giới thiệu concept Sky Sphere mới trước khi ra mắt chính thức vào ngày 11 tháng 8. Nguyên mẫu sẽ được công bố tại xưởng thiết kế mới của công ty ở Malibu, California.

Sky Sphere là một phần trong bộ ba mẫu xe concept Sphere của Audi, sẽ giới thiệu định hướng thiết kế trong tương lai của công ty khi nó chuyển sang thời đại điện khí hóa (và tự động). Nó gia nhập chiếc limo hạng sang Grand Sphere, sẽ được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Munich 2021 và chiếc SUV Urban Sphere sắp tới.Giám đốc thiết kế của Audi là Marc Lichte và phó chủ tịch Henrik Wenders, đã công bố ngày ra mắt của Sky Sphere trong một đoạn video ngắn, cũng bao gồm một vài đoạn giới thiệu về chiếc xe.

Mẫu concept sẽ thấp và bóng bẩy, với nắp ca-pô dài, phần nhô ra tương đối ngắn và phần đuôi xe rộng về phía sau. Lichte và Wenders cho biết các đường nét của nguyên mẫu được lấy cảm hứng từ Horch 853A - một chiếc xe có tư duy tương tự trong thời kỳ đó.

Mặc dù có thiết kế hướng đến tương lai, nhưng các đoạn teaser gợi ý rằng lưới tản nhiệt của Sky Sphere sẽ có hình dạng tương tự như các mẫu xe hiện tại của Audi, trong khi hình bóng mờ của chiếc xe khẳng định rằng nó sẽ là một chiếc xe mui trần. Mẫu concept cũng sẽ có một thanh đèn phía sau được pixel hóa khác thường, có vẻ như hiển thị hình ảnh động cho những người đi đường theo sau.Lichte đã thảo luận về việc khái niệm sẽ có một nhân cách kép như thế nào, nói: “Lái xe một cách tự chủ là đỉnh cao của sự sang trọng tiến bộ. Khái niệm này, một mặt, là một chiếc xe thể thao thực sự, và nó có thể biến đổi chỉ trong vài giây thành một phòng chờ tự trị”.

Audi vẫn chưa công bố bất kỳ chi tiết cụ thể nào về công nghệ sẽ hỗ trợ chức năng “phòng chờ tự trị” này, hoặc nếu nó dựa trên kỹ thuật hiện có sẽ làm nền tảng cho các mẫu Audi trong tương lai.

EV đã có thể kiểm soát hệ thống lái, ga và phanh của riêng mình trên đường cao tốc (với sự giám sát của người lái xe) và phần cứng cần thiết cho chức năng này đã có sẵn cho thương hiệu.

Tuy nhiên, cũng cần nhớ rằng Sky Sphere là một bản concept, vì vậy nó có thể không dựa trên bất kỳ nền tảng hiện có nào trong Audi ổn định.

Thương hiệu gần đây đã xác nhận rằng người anh em concept Grand Sphere của họ sẽ dựa trên kiến ​​trúc PPE Premium Platform Electric của Audi. Nguyên mẫu sẽ được công bố tại Triển lãm Ô tô Munich năm nay, như một bản xem trước về sự thay thế hoàn toàn bằng điện của công ty cho chiếc limo A8.

Sky Sphere là một mô hình hoàn toàn bằng điện, vì vậy khi nói đến hiệu suất, có khả năng là hệ dẫn động mạnh nhất có sẵn trong RS e-tron GT của Audi, có công suất tối đa 637bhp nhờ hai động cơ điện và 85kWh pin.
thuy , Tuan , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Lại một mẫu xe điện nữa gây thu hút cho người tiêu dùng nữa hóng mẫu này mau ra mắt quá
Bí mật này hóng bật mí quá nha nhìn những hình ảnh thấy có vẻ là một thiết kế đẹp và sang trọng


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục