Audi

Audi SQ5 TDI 2021 cải tiến vượt bậc từ động cơ đến ngoại hình


Audi đã cập nhật mẫu SUV SQ5 cho năm 2021, mở ra những cải tiến về hiệu suất, tinh chỉnh thiết kế và công nghệ mới.


Tiếp nối sự dẫn đầu của mẫu xe tiêu chuẩn, những thay đổi về kiểu dáng tinh tế của SQ5 bao gồm cửa hút gió mới theo chiều dọc ở phía trước, lưới tản nhiệt được định hình lại nhẹ và phần đuôi xe được tinh chỉnh.SQ5 TDI vẫn giữ nguyên động cơ V6 3.0 lít hybrid, nhưng các sửa đổi đối với bản thân động cơ, cũng như hệ thống thu hồi năng lượng, được cho là nhằm tăng hiệu suất và hiệu suất.Ví dụ, các pít-tông nhôm của chiếc xe sắp ra mắt đã được thay thế cho các vật liệu thép rèn nhẹ hơn được cho là giảm tổn thất nhiệt và "đảm bảo quá trình đốt cháy diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn".

Ngoài ra, các kim phun nhiên liệu được cho là hoạt động với độ chính xác cao hơn và lượng khí nạp vào bộ làm mát được rút ngắn giúp bộ tăng áp tăng tốc nhanh hơn.Công suất đầu ra giảm nhẹ, ở mức 336bhp, so với 342bhp của chiếc xe hiện tại, nhưng Audi tuyên bố mô-men xoắn 516lb ft có sẵn trên dải vòng quay rộng hơn - 1750rpm đến 3250rpm - và công suất cực đại đến sớm hơn trước. SQ5 vẫn có thể chạy nước rút 0-62mph trong 5,1 giây và đạt được tốc độ tối đa giới hạn điện tử là 155mph.Đối với hệ thống hybrid nhẹ 48V, việc điều chỉnh máy nén chạy bằng điện - dẫn động bộ tăng áp khi lưu lượng khí xả quá thấp - có nghĩa là hiệu suất của turbo sẽ đáng chú ý hơn ở tốc độ thấp và trong quá trình tăng tốc từng bước.

Audi tuyên bố hệ thống truyền động sửa đổi đã "cắt giảm đáng kể các giới hạn của tiêu chuẩn khí thải Euro 6d ISC-FCM AP mới" và mang lại "mức giảm đáng kể" lượng khí thải NOx, với việc đưa vào hệ thống giảm xúc tác có chọn lọc. SQ5 TDI có thể đạt được 34,4mpg trên chu trình WLTP và thải ra 216g / km CO2.Như trước đây, SQ5 được trang bị hệ thống treo định hướng hiệu suất giúp giảm chiều cao hành trình xuống 30mm so với xe tiêu chuẩn và mang đến sáu chế độ lái có sẵn: Tự động, Thoải mái, Hiệu quả, Năng động, Địa hình và Cá nhân. Trang trí Vorsprung có bộ vi sai thể thao giúp phân bổ mô-men xoắn qua trục sau.Bên trong, SQ5 cập nhật nhận được màn hình cảm ứng MMI 10.1in thế hệ mới nhất của Audi, chạy phần mềm thông tin giải trí MIB 3 mới và cũng có thể được điều khiển bằng lệnh thoại hoặc nút trên vô lăng. Vorsprung trang trí thêm màn hình hiển thị head-up, hệ thống âm thanh Bang & Olufsen, cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính và vô lăng điều chỉnh điện.Giá bắt đầu từ £ 56,600 (khoảng 1,72 tỷ vnđ) cho SQ5 tiêu chuẩn và tăng lên £ 71,750 (khoảng 2,18 tỷ vnđ) cho phiên bản Vorsprung. Thông tin chi tiết về Q5 TFSI được trang bị hệ thống truyền động hybrid plug-in xăng-điện 362bhp hiện vẫn chưa được tiết lộ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục