Audi 2020-10-17 19:27:41

Siêu xe điện Audi RS e-tron GT mới tự hào với sức mạnh 700 mã lực


Audi RS e-tron GT cực hot với ba động cơ điện và sức mạnh 700 mã lực.


Theo thông tin đã xác nhận rằng một chiếc Audi RS e-tron GT “nóng bỏng” sẽ đứng đầu danh sách xe hiệu suất điện của thương hiệu Đức. RS e-tron GT sẽ là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên được phát triển bởi Audi Sport và nó sẽ được bán cùng với chiếc sedan thông thường vào giữa năm sau.Audi đã có ý định ra mắt e-tron GT tiêu chuẩn tại Triển lãm Ô tô Los Angeles năm nay, nhưng kế hoạch đã bị hủy bỏ do đại dịch đang diễn ra. Sự kiện ra mắt hoành tráng hiện đã được lên kế hoạch vào đầu năm 2021, nhưng Audi đã xác nhận rằng một phiên bản hot sẽ được tung ra cùng lúc. Nó đánh dấu sự thay đổi khá lớn trong chiến lược của Audi Sport, với các mẫu xe có xu hướng được tung ra thị trường khoảng hai năm sau khi phiên bản thông thường xuất hiện.RS e-tron GT sẽ được đánh dấu rõ ràng bởi bộ bodykit tối ưu hóa khí độc đáo, bánh xe loe và bộ khuếch tán phía sau tích cực được thiết kế để tạo ra nhiều lực xuống hơn ở tốc độ cao hơn. Mái xe và một số chi tiết trang trí sẽ được làm từ sợi carbon, giúp tiết kiệm trọng lượng.

Bên cạnh đó, e-tron GT cũng như phiên bản RS siêu hot này sẽ dựa trên nền tảng tương tự như Porsche Taycan . Audi vẫn chưa công bố bất kỳ chi tiết chính thức hoặc dữ liệu hiệu suất nào về hệ thống truyền động, nhưng e-tron GT sẽ sử dụng thiết lập ba mô-tơ điện, trong khi Taycan chỉ sử dụng hai.Một pin lớn 95kWh dự kiến ​​sẽ được trang bị cho mẫu RS, trong khi hai động cơ điện sẽ được gắn vào trục sau và một ở phía trước. Vectơ mô-men xoắn chủ động và hoàn toàn biến thiên sẽ kiểm soát sự phân chia công suất ở bánh sau để tối đa hóa sự nhanh nhẹn và xử lý. Audi thậm chí còn cho biết việc thiết lập ba động cơ cho phép “khả năng thực hiện các cú trượt có kiểm soát”. Khả năng điều chỉnh khung gầm độc đáo, hệ thống treo tái thiết kế và chiều cao hành trình hạ thấp đều sẽ có trên RS.Sử dụng Taycan làm tiêu chuẩn, kỳ vọng sức mạnh từ RS e-tron GT sẽ ở mức 700bhp. Điều đó sẽ đảm bảo thời gian 0-62mph trong khoảng ba giây. Pin lớn nên cho phép một loạt các khoảng 250 dặm trên một lần sạc, trong khi nền tảng này đã được phát triển để phù hợp với sạc nhanh chóng với tốc độ 270kW. Mô hình hàng đầu dự kiến ​​sẽ có giá trên 120.000 bảng Anh (khoảng 3,59 tỉ vnđ) khi nó xuất hiện, trong khi các phiên bản thấp hơn của e-tron GT sẽ bắt đầu từ khoảng 80.000 bảng Anh (khoảng 2,39 tỉ vnđ).

Tất cả các phiên bản của e-tron GT sẽ được sản xuất tại cơ sở Böllinger Höfe của Audi ở Neckarsulm, nơi siêu xe R8 cũng được chế tạo. Tính linh hoạt của trang web cũng cho phép công ty sản xuất các kiểu dáng thân xe bổ sung, nếu Audi chọn mở rộng dòng sản phẩm e-tron GT.


Bài viết liên quan