Xe đời sống

Đàm phán để Ssangyong GB tiếp quản chi nhánh của Mitsubishi tại Anh thất bại


Ssangyong GB đã kết thúc các cuộc thảo luận về khả năng tiếp quản hoạt động của  Mitsubishi tại Vương quốc Anh thông qua một báo cáo mới.


Trích dẫn một nguồn tin cao cấp thân cận với các cuộc đàm phán, Tạp chí Car Dealer hiểu rằng họ đã thất bại vì sự khác biệt "đáng kể" về giá trị cảm nhận của Colt Car Company, nhà nhập khẩu Mitsubishi tại Anh.Tháng trước, có thông tin cho rằng công ty mẹ của các hoạt động tại Anh của Ssangyong - Tập đoàn Ô tô Bassadone có trụ sở tại Gibraltar - đang đàm phán với thương hiệu Mitsubishi toàn cầu về việc mua quyền phân phối ô tô của mình tại Anh.

Tuy nhiên, nguồn tin cho rằng Mitsubishi đã có "những kỳ vọng không thực tế" về giá trị của hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh, có nghĩa là cả hai bên đều "cách xa nhau".

Vào mùa hè, Mitsubishi đã thông báo rằng họ sẽ ngừng ra mắt các mẫu xe mới ở châu Âu như một phần của hoạt động cắt giảm chi phí toàn cầu, gây hiệu quả cho việc rút lui khỏi thị trường của thương hiệu.

Trong một tuyên bố do Mitsubishi đưa ra, công ty đã xác nhận rằng họ sẽ chuyển sang hoạt động chỉ dành cho hậu mãi:

“Mặc dù đã có cuộc đối thoại với các bên quan tâm liên quan đến các khía cạnh của Mitsubishi Motors tại Vương quốc Anh, nhưng quyết định hiện đã được đưa ra là không tiến triển thêm các cuộc trò chuyện này”.

Tuyên bố tiếp tục: “Trong những tháng tới Mitsubishi Motors tại Vương quốc Anh sẽ bắt đầu chuyển đổi sang hoạt động kinh doanh hậu mãi, được hỗ trợ bởi cổ đông lớn Mitsubishi Corporation và Mitsubishi Motors Corporation, để đảm bảo 350.000 tài xế Mitsubishi trên các tuyến đường của Vương quốc Anh được hỗ trợ đầy đủ các bộ phận, phụ kiện, bảo trì, bảo hành, thu hồi và sửa chữa tốt trong tương lai”.

Mặc dù lịch trình không được thiết lập sẵn, việc chuyển đổi sang một công ty chỉ bán hàng hậu mãi sẽ được kết thúc vào cuối năm 2021.

Mối quan tâm chính của Ssangyong đối với Công ty Ô tô Colt là hoạt động đại lý của nó, điều này sẽ cho phép phát triển nhanh chóng mạng lưới thưa thớt của nhà sản xuất Hàn Quốc.

"Chúng tôi đã có 10 đại lý Mitsubishi và đang đàm phán với 20 đại lý khác", một nguồn tin của Ssangyong nói với Car Dealer.

Có khả năng việc tiếp quản thất bại sẽ không phải là tin tốt cho lực lượng lao động của Công ty ô tô Colt.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục