Xe đời sống

Ssangyong phá sản tại quê nhà Hàn Quốc

Nhà sản xuất Hàn Quốc Ssangyong đã đệ đơn xin phá sản tại quê nhà sau khi không trả được khoản vay 60 tỷ won (40 triệu bảng Anh) - nhưng hoạt động của công ty ở Anh không bị ảnh hưởng bởi động thái này. 


Chuyên gia SUV đã nộp đơn xin tòa án thụ lý, bao gồm các thủ tục phục hồi và tái cấu trúc, do người phát ngôn gọi là “những khó khăn đang trải qua từ tình huống COVID-19 trên toàn thế giới”.Gã khổng lồ ô tô Ấn Độ Mahindra & Mahindra nắm giữ 74,65% cổ phần của Ssangyong và cho biết khoản vay này sẽ được hoàn trả vào ngày 14 tháng 12. Ssangyong cho biết họ đã trì hoãn khoản vay do “điều kiện kinh doanh ngày càng tồi tệ hơn” và đã nộp đơn xin các thủ tục phục hồi để ngăn chặn những gián đoạn hoạt động kinh doanh của mình.

Công ty đã đăng ký một chương trình hỗ trợ tái cấu trúc tự chủ, chương trình này sẽ có ba tháng để đạt được thỏa thuận với các bên liên quan và chủ nợ để giải quyết mọi vấn đề.

Tuyên bố từ Ssangyong cho biết thêm: “Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để thay đổi tình hình và xây dựng một công ty mạnh mẽ và cạnh tranh hơn cho tương lai".

Kevin Griffin, ông chủ của Ssangyong Motors UK, cho biết hồ sơ phá sản sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Griffin cho biết: “Mặc dù tình hình này không phải là lý tưởng, nhưng tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng Chương trình Tái cấu trúc Tự trị sẽ dẫn đến sự ra đời của một công ty mạnh hơn. Tôi muốn nhắc lại rằng các hoạt động ở Vương quốc Anh của chúng tôi hoàn toàn không bị ảnh hưởng, và chúng tôi rất cởi mở cho việc kinh doanh".

Mahindra đã mua cổ phần của mình tại Ssangyong vào năm 2010, giúp đưa công ty này thoát khỏi cảnh gần như phá sản. Tuy nhiên, doanh thu toàn cầu của công ty vẫn nhỏ và vào tháng 4, Mahindra cho biết họ sẽ không đầu tư thêm vào công ty. Vào tháng 6, Reuters đưa tin rằng Mahindra đang muốn bán cổ phần của mình tại Ssangyong.

Được thành lập vào năm 1954, Ssangyong là nhà sản xuất xe hơi lớn thứ 4 của Hàn Quốc. Nó mở rộng sang Vương quốc Anh vào năm 1994 nhưng vẫn là một "Niche Player", với chỉ 0,09% thị phần vào năm ngoái.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục