Xe đời sống

Các nhà sản xuất ô tô buộc phải ngừng sản xuất do thiếu chất bán dẫn


Tình trạng thiếu chip máy tính bán dẫn trên toàn cầu tiếp tục làm gián đoạn chuỗi cung ứng ô tô, trong đó Toyota và Volkswagen là một trong những nhà sản xuất bị buộc phải hạn chế sản xuất.


Chất bán dẫn - một thành phần quan trọng đối với các hệ thống thông tin giải trí hiện đại, thiết bị hỗ trợ trình điều khiển và các thành phần điện khác nhau - có nhu cầu đặc biệt cao do nhu cầu về thiết bị điện tử tiêu dùng tăng cao do đại dịch gây ra, bao gồm máy chơi game, máy tính xách tay và máy tính bảng.Honda sẽ tạm dừng sản xuất tại nhà máy Civic ở Swindon vào tuần tới, do thiếu các thành phần - lần thứ ba trong hai tháng, dây chuyền của thương hiệu tại Anh Quốc buộc phải tạm dừng do tắc nghẽn nguồn cung. Nó hiện có kế hoạch khởi động lại sản xuất vào ngày 22 tháng 1.

Đầu tuần này, dây chuyền sản xuất của Toyota tại Trung Quốc đã bị ảnh hưởng, trong khi Audi và Volkswagen được cho là đã giảm số giờ làm việc của gần 19.000 công nhân Đức do thiếu hụt.

Một phát ngôn viên của Volkswagen cho biết :"Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa xác định được tác động của khối lượng đầy đủ vì chúng tôi tiếp tục làm việc chuyên sâu với các nhà cung cấp của mình để giảm thiểu sự thiếu hụt. Tuy nhiên, chúng tôi kỳ vọng sự phân nhánh sẽ tiếp tục ít nhất trong quý đầu tiên, với khả năng phục hồi khối lượng đã mất vào cuối năm.

Một vấn đề khác mà chúng tôi đang giải quyết là làn sóng thứ hai của đại dịch Covid-19 và nó ảnh hưởng như thế nào đến không chỉ hoạt động sản xuất của chúng tôi mà còn cả chuỗi cung ứng cực kỳ quan trọng. Khi nhân viên hoặc nhân viên nhà cung cấp che chắn hoặc ốm đau, điều đó tất nhiên chịu áp lực về năng suất và nguồn cung - mặc dù tất nhiên trọng tâm chính của chúng tôi là bảo vệ nhân viên của chính chúng tôi và các nhà cung cấp của chúng tôi.

Giống như nhiều công ty của Vương quốc Anh, chúng tôi đã chuẩn bị tích cực cho Brexit, bao gồm việc đảm bảo một lượng dự trữ lành mạnh trong nước để giải quyết bất kỳ vấn đề hậu cần ngắn hạn nào".

Trong khi đó, tại Mỹ, nhà máy của Ford ở Louisville, Kentucky, đã ngừng hoạt động vào đầu tuần này do nhà sản xuất buộc phải tạm dừng sản xuất các mẫu Escape và Lincoln Corsair. Fiat Chrysler Automobiles đã thực hiện các biện pháp tương tự tại các nhà máy của mình ở Mexico và Brampton, Canada.

Vấn đề đang trở nên trầm trọng hơn bởi thực tế là doanh số bán xe hơi toàn cầu đang phục hồi sau sự sụt giảm nghiêm trọng do hậu quả của đại dịch năm 2020, khi các nhà sản xuất chất bán dẫn - họ buộc phải đóng cửa phần lớn trong vài tuần cùng lúc - tăng cường cung cấp cho các ngành công nghiệp khác khi các lệnh khóa toàn cầu được nới lỏng.

Theo Bloomberg, các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng là những khách hàng có giá trị cao hơn đối với các nhà sản xuất chất bán dẫn khi họ đặt hàng cao hơn các nhà sản xuất ô tô. Trang web ước tính rằng chỉ riêng một tỷ điện thoại thông minh được sản xuất mỗi năm, trong khi chỉ có 10 triệu ô tô mỗi năm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục