Xe đời sống

Một số điều cần lưu ý khi lái xe số tự động


Hiện nay, xe sử dụng vô số tự động đang ngày càng phổ biến và cách dùng lại khá đơn giản so với số sàn. Tuy nhiên vẫn rất nhiều người mắc phải sai lầm khi lái xe số tự động khiến xe nhanh xuống cấp và gây nguy hiểm cho cả bản thân lẫn người cùng tham gia giao thông.Sau đây là một số lỗi cơ bản mà người lái hay mắc phải :


Bỏ quên số tay


Nhiều người dùng chỉ quen với việc sử dụng chế độ D mà quên mất là trên phần lớn các dòng xe số tự động đều có chế độ chuyển số tay, số thể thao,…

Đa phần các dòng xe số tự động đều có chế độ chuyển số tay


Do đó, khi di chuyển ở các địa hình phức tạp, đổ đèo, dốc bạn thường xuyên sử dụng phanh nên dễ làm phanh trở nên nóng, cháy má phanh thậm chí mất thắng.

Cách đơn giản mà hiệu quả hơn là bạn có thể sử dụng chế độ chuyển số tay. Chế độ này sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc thay đổi các số để hãm phanh mà không cần phải đạp phanh nhiều.

Đi giày cao gót khi lái xe


Mặc dù không ảnh hưởng quá lớn đến việc lái xe tuy nhiên khi mang giày cao gót sẽ xuất hiện một số bất tiện dẫn đến việc thiếu sự chính xác.

Trong một số trường hợp, giày bị bung quai hay gót giày mắc vào tấm lót sàn xe sẽ khiến người lái khó di chuyển hoặc phản ứng chậm khi chuyển chân ga sang chân phanh.

Bởi vậy, nếu có ý định lái xe, bạn nên chuẩn bị riêng một đôi giày mềm, đế bằng chắc chắn để lái xe an toàn hơn.

Ấn nút khóa cần số thường xuyên


Việc này khiến tài xế quên mất rằng đã chuyển cần số qua vị trí R mà không biết mình đã chuyển từ khi nào do đó tăng khả năng gây nguy hiểm cho cả người lái và các phương tiện khác khi đang tham gia giao thông trên đường.

Việc ấn nút khóa trên cần số thường xuyên khiến tài xế quên mất rằng đã chuyển cần số qua vị trí R mà không biết mình đã chuyển từ khi nào


Đặt đồ lung tung dưới sàn xe


Khi đặt quá nhiều vật dụng dưới sàn xe sẽ khiến bạn gặp bất tiện trong quá trình sử dụng chân ga và chân phanh. Nếu đạp nhầm chân phanh thành chân ga thì sẽ gây nguy hiểm khó lường.

Để có một chuyến đi an toàn, bạn nên lưu ý những điều trên nhằm tránh những rủi ro không đáng có.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục