Xe đời sống

Cựu chủ tịch của Mercedes-Benz Jurgen Hubbert qua đời ở tuổi 81


Jürgen Hubbert, cựu chủ tịch của Mercedes-Benz và là người đã giúp ra mắt A-Class và M Class, đã qua đời ở tuổi 81.


Chủ tịch hiện tại của công ty, Ola Källenius, đã bày tỏ sự trân trọng :“ Jürgen Hubbert là Mr.Mercedes. Với sự chính trực, tinh thần đổi mới và thành công lớn, ông đã định hình nên Mercedes-Benz mãi mãi.Dưới trách nhiệm của mình, một cuộc tấn công sản phẩm lịch sử đã được thực hiện với các phương tiện đột phá, chẳng hạn như A-Class và M-Class. Với tư cách là một nhà lãnh đạo, anh ấy có thể tích hợp và thúc đẩy các nhóm của mình với niềm đam mê công nghệ và các tiêu chuẩn cao nhất cho bản thân. Anh ấy mãi mãi yên tâm về sự đánh giá cao của toàn thể gia đình Mercedes".

Hubbert gia nhập Mercedes vào năm 1965 với tư cách là một kỹ sư cơ khí, thăng cấp để trở thành chủ tịch vào năm 1989, vai trò mà ông đảm nhiệm trong 15 năm.

Cùng với Hubbert với tư cách là chủ tịch, Mercedes đã đẩy mạnh vào các phân khúc hoàn toàn mới, tạo ra những thị trường ngách mà từ đó nó đã trở nên nổi tiếng. Đồng thời, anh đã tăng gấp đôi doanh số bán hàng trên toàn thế giới.

Hubbert là người phụ trách khi chiếc A Class đột phá được ra mắt vào năm 1997, hoàn chỉnh với sàn 'bánh sandwich' thông minh của nó, một giải pháp mang tính cách mạng để kiểm tra va chạm ngày càng nghiêm ngặt. Hubbert cũng là người đã giúp chèo lái công ty vượt qua thời kỳ thất bại khi chiếc xe đã thất bại trong bài kiểm tra "nai sừng tấm" khét tiếng cùng năm đó.

Nhưng ảnh hưởng của anh ấy còn vượt ra ngoài chiếc xe này. Ông cũng là người có công trong việc đưa M-Class ra thị trường và là người đứng sau quyết định sản xuất xe tại Mỹ, thị trường trọng điểm của nó.

Chính Hubbert sau này cũng thừa nhận rằng M-Class không đạt chất lượng như mong đợi của một chiếc Mercedes. Anh ấy cũng tạo ra CLK và giúp ra mắt thương hiệu Smart.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục