Xe đời sống

Chủ tịch Toyota cho rằng ô tô điện khí hóa càng gây ô nhiễm môi trường


Liệu xe điện có đang được “thổi phồng” quá mức ? Mới đây ông Akio Toyoda, chủ tịch Toyota vừa trình bày một số quan điểm về việc các chính trị gia thúc đẩy nhanh quá trình loại bỏ xe động cơ đốt trong.

 

Ghi nhận trong buổi phát biểu tại cuộc họp báo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản, chủ tịch Toyota tuyên bố Nhật Bản sẽ hết điện vào mùa hè nếu tất cả phương tiện đều chạy bằng điện .

Theo đó, ông cũng nêu lên chi phí “khủng ” cho việc hỗ trợ quá trình chuyển đổi xe động cơ đốt trong sang xe điện rơi vào khoảng từ 135 tỷ đến 358 tỷ USD.

Ông Toyoda bày tỏ :"Khi các chính trị gia ngoài kia nói hãy loại bỏ tất cả động cơ đốt trong, liệu họ có thực sự hiểu vấn đề? Nếu Nhật Bản vội vàng tiến hành lệnh cấm xe động cơ đốt trong, mô hình kinh doanh hiện tại của ngành công nghiệp ôtô sẽ sụp đổ".

 

Chưa hết ông còn nói thêm :"Chúng ta chế tạo càng nhiều xe điện thì lượng carbon dioxide càng nhiều". Bởi Nhật Bản sử dụng phần lớn điện năng từ việc đốt than và khí đốt tự nhiên, chính vì thế xe điện không thực sự có ích cho môi trường.

Đi đầu trong lĩnh vực công nghệ pin nhiên liệu hybrid và hydro, nhưng Toyota từ lâu vẫn khá hạn chế các loại xe điện.

Theo ghi nhận trong thời gian dần đây, hãng xe Nhật này cũng đã có những ý tưởng “thoáng” hơn trong tiềm thức về xe điện và dự kiến phát triển những ý tưởng đó thành sản phẩm để cho ra mắt trong những năm tới. Toyota cũng được cho là đang dẫn đầu trong việc phát triển pin thể rắn và có thể trình làng vào đầu năm sau.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục