Xe đời sống

Chủ tịch Toyota cho rằng Apple khó có chỗ đứng trong ngành công nghiệp ô tô


Vừa qua, trong một buổi họp báo, Chủ tịch của thương hiệu Toyota là ông Akio Toyoda chia sẻ rằng đối với con đường mà ông đang đi, chính là ngành công nghiệp ô tô này luôn luôn sẵn sàng đón chào tân binh mới. Tuy nhiên đây là cuộc chơi hết sức khó khăn và một khi đã bước chân vào thì sẽ phải học cách đối mặt với yêu cầu của khách hàng và biết thay đổi để hợp thời thế.

Nói về “tân binh” dự kiến khá khó nuốt là Apple. Trước đây, CEO VW Herbert Diess cũng đã cho rằng Apple khó có thể đạt được vị trí vững chắc chỉ nhờ tiền và danh tiếng ở mảng thiết bị di động.Về chủ tịch Toyoda, ông cũng khá đồng tình cho rằng việc Apple xuất hiện sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ tích hợp các ứng dụng hiện đại lên ô tô đồng thời mang tới cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn.

Tuy nhiên tiềm lực tài chính hùng mạnh không phải là tất cả, Apple cũng cần nhớ rằng trách nhiệm của họ trên mỗi đầu xe bán ra không nhẹ như smartphone khi hãng phải sẵn lòng chăm sóc sản phẩm của mình trong cả vòng đời từ khi trao tay khách hàng tới khi chỉ còn là "sắt vụn".

Về phía Apple hiện vẫn tỏ ra khá “thần bí” khi chưa tiết lộ bất cứ điều gì về chiếc ô tô sắp tới của mình. Chỉ biết rằng họ đang tự phát triển công nghệ tự lái và mảng sản xuất sẽ về tay một thương hiệu ô tô khác, trước đó là Hyundai/Kia tuy nhiên theo xác nhận đã được loại bỏ.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Giống từng chê Tesla thôi. Apple nhảy vào cuộc các ông lo là vừa 😆


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục