Xe đời sống

Tổng thống Mỹ Joe Biden góp phần tạo nên sự ổn định của ngành công nghiệp ô tô


Tổng thống Mỹ vừa đắc cử Biden mong muốn chuyển đất nước một cách dứt khoát sang xe điện, hỗ trợ cho sự phát triển ngành công nghiệp ô tô.


Khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức, một số nhà sản xuất ô tô đã muốn ông giảm bớt nhiệt cho họ khi nói đến các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu do cựu Tổng thống Barack Obama đặt ra. Trump bắt buộc nhưng đã đi xa hơn dự đoán và gây ra các vụ kiện từ California và các tiểu bang khác và sự không chắc chắn trong toàn ngành. Với việc Joe Biden được công bố là người chiến thắng trong cuộc đua tổng thống năm 2020, mọi thứ có thể sẽ ổn định nhưng cũng đi theo hướng ngược lại.Trở lại vào tháng 7, khi đó ứng cử viên Biden đã công bố kế hoạch Cash for Clunkers (tạm dịch : tiền mặt cho những kẻ lừa đảo) để cung cấp các ưu đãi hoặc giảm giá để kinh doanh các phương tiện kém hiệu quả hơn đối với EV được sản xuất tại Hoa Kỳ. Biden cũng muốn thay thế đội xe của chính phủ bằng xe điện. Đó là tin tuyệt vời cho các nhà sản xuất ô tô như Ford , Rivian, Tesla, Lordstown và GM vì tất cả đều đang chế tạo xe điện ở Mỹ.

Ngay cả khi kế hoạch trao đổi không thành hiện thực, việc chuyển các đội xe của chính phủ sang xe điện có thể là một chiến thắng lớn cho các khoản đầu tư vào xe điện mà các nhà sản xuất ô tô đã thực hiện trong vài năm qua và có kế hoạch thực hiện trong tương lai. Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng các giám đốc điều hành ô tô đang nói rằng nếu tổng thống đắc cử thực hiện hỗ trợ xe điện ở cấp chính phủ, điều đó sẽ giúp thúc đẩy đầu tư vào công nghệ.Đối với động cơ đốt trong, Biden có kế hoạch làm việc với các bang về các hướng dẫn nghiêm ngặt hơn đối với khí thải. Điều đó có nghĩa là các phương tiện truyền thống sẽ sạch hơn nhưng cũng có thể đắt hơn. Điều quan trọng là nó sẽ có nghĩa là ít bất ổn hơn cho các nhà sản xuất ô tô. Nếu họ có một kế hoạch quốc gia duy nhất để hướng tới, nó sẽ giảm bớt sự lo lắng khi phải tìm ra những quy định chắp vá.

Hỗ trợ Ford , GM :


Ford nói với Car and Driver :"Chúng tôi chúc mừng Tổng thống đắc cử Biden, các quan chức mới và tái đắc cử ở tất cả các cấp chính quyền. Chúng tôi hy vọng những nhà lãnh đạo này sẽ tập trung vào việc đưa đất nước xích lại gần nhau và theo đuổi các chính sách khuyến khích sản xuất, tính bền vững của Hoa Kỳ, và sự ổn định kinh tế toàn cầu”.

Trong một cuộc gọi về công nghệ pin của mình, phó chủ tịch phụ trách các chương trình điện và xe tự hành của GM, Ken Morris, đã nói về chiến thắng của Biden: “Chúng tôi mong muốn hợp tác với chính quyền Biden để hỗ trợ các chính sách sẽ thúc đẩy việc áp dụng nhiều hơn xe điện trên tất cả 50 tiểu bang và khuyến khích đầu tư vào R&D và sản xuất”.

Morris tiếp tục :"Cuối cùng, biến đổi khí hậu là mối quan tâm toàn cầu. Và cách tốt nhất để loại bỏ khí thải ô tô khỏi phương trình môi trường là một tương lai không khí thải hoàn toàn bằng điện".

Chính quyền Biden cũng có thể sẽ nới lỏng ít nhất một số thuế quan đối với các bộ phận quốc tế, đây là tin tốt cho tất cả các nhà sản xuất ô tô đang cân nhắc việc chế tạo một chiếc xe yêu cầu một chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đối với những lo ngại rằng chính phủ có thể không nhìn thấy giá trị của những chiếc xe cũ và buộc phải thay thế tất cả chúng bằng EV, điều này rất khó xảy ra từ một anh chàng sở hữu chiếc mui trần Corvette Stingray 1967 và sử dụng nó để đốt cháy, kéo theo cựu Ngoại trưởng Colin Powell. .
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục