Xe đời sống

Tổng thống Joe Biden sẽ thay thế xe hạm đội thành xe điện được sản xuất tại Mỹ


Là một phần trong chiến dịch của mình, Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch thay thế đội xe liên bang sử dụng khí đốt bằng xe điện. 
Hôm nay, ông thông báo rằng cam kết đó sẽ trở thành hiện thực trong một cuộc họp báo liên quan đến lệnh hành pháp mở rộng đạo luật “Mua hàng Mỹ”.

Tại buổi công bố sắc lệnh hành pháp, ông lưu ý rằng “chính phủ liên bang cũng sở hữu một đội xe khổng lồ, chúng tôi sẽ thay thế bằng những chiếc xe điện sạch được sản xuất ngay tại Mỹ, bởi công nhân Mỹ”.Đối với các nhà sản xuất ô tô Mỹ đã đầu tư mạnh vào điện khí hóa như GM, đây là một tin tuyệt vời.

Biden cho biết việc điện khí hóa đội tàu sẽ tạo ra việc làm cho những người làm việc tự động và đây sẽ là “khoản huy động đầu tư công lớn nhất vào cơ sở hạ tầng mua sắm và R&D kể từ Thế chiến thứ hai”.Bản thân lệnh điều hành thực tế không đề cập đến việc thay thế hạm đội. Thay vào đó, nó có nghĩa là tăng số lượng các thành phần mà một sản phẩm được tạo thành để đủ điều kiện trở thành hàng hóa trong nước. Nó hiện được đặt ở mức 50 phần trăm. Biden chưa đặt ngưỡng phần trăm mới. Điều mà Biden và mệnh lệnh nói là giá trị của các thành phần riêng lẻ cần phải đóng góp vào nền kinh tế Hoa Kỳ. Tuyên bố rằng các thành phần sẽ được “đo lường bởi những thứ như một số việc làm của người Mỹ được tạo ra và hỗ trợ".United Auto worker đã đưa ra một tuyên bố sau cuộc họp báo về lệnh hành pháp nêu rõ, “với nét bút, Tổng thống Joe Biden hôm nay đã gửi một thông điệp mạnh mẽ tới công nhân Mỹ rằng chính phủ của chúng ta sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ việc mua các sản phẩm của Mỹ, được thực hiện tại đây bởi các công nhân Mỹ, gợi nhớ đến những người đàn ông và phụ nữ đang làm việc ở Mỹ. Thông qua đơn đặt hàng hôm nay, Cơ quan Quản lý Biden cam kết quyền lực rộng lớn của chính phủ Hoa Kỳ đối với các sản phẩm do công dân Hoa Kỳ sản xuất".

GM nói rằng nó “được khuyến khích bởi cam kết của Tổng thống Biden trong việc hỗ trợ sản xuất của Mỹ”. Ford cho biết, “Việc Tổng thống Biden sớm tập trung đầu tư vào lĩnh vực sản xuất của Mỹ là rất quan trọng đối với sự thành công liên tục của ngành công nghiệp ô tô Hoa Kỳ.

Việc chuyển đổi từ phương tiện chạy bằng xăng sang EV sẽ mất bao lâu vẫn chưa được biết, mặc dù có thể sẽ mất một vài năm. Theo Cục Quản lý Dịch vụ Tổng hợp, tính đến năm 2019, đội xe của chính phủ có hơn 645.000 xe trên đường. Đó là rất nhiều phương tiện được thay thế bằng các đối tác “chạy sạch”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục