Xe đời sống

Đèn sương mù ô tô đứng trước nguy cơ bị khai tử khi Microsoft cung cấp công nghệ mới

Công dụng chính của đèn sương mù được biết đến là để cải thiện tầm quan sát của người lái trong điều kiện bụi hoặc sương mù. Nhưng với tầm chiếu sáng hạn hẹp, người dùng thậm chí không mấy khi sử dụng đến. Hoặc hữu dụng hơn là đèn sương mù sau có độ sáng lớn giúp chủ xe báo hiệu với chiếc xe phía sau rằng đang có một ô tô phía trước mặt họ.

Do đó, để đơn giản hóa lại hệ thống chiếu sáng của một chiếc ô tô thì mới đây Microsoft đã đăng ký bản quyền một thiết bị "kính thực tế ảo tăng cường có khả năng hiển thị hình ảnh dự đoán bên ngoài nhờ dữ liệu thu thập từ trang bị ngoài" nhờ đó có thể loại bỏ trang bị đèn sương mù.

Microsoft cho biết hệ thống sẽ làm việc bằng cách đánh giá môi trường bên ngoài và dựng lên một hình ảnh hoàn chỉnh của không gian trước xe nhờ dữ liệu có được qua cảm ứng và camera ngoài. Sau khi hoàn tất, hình ảnh này sẽ được chiếu theo thời gian thực tương ứng với nội dung dễ hiểu, trực quan nhất cho người lái.Trước đó, nhiều “ông lớn” đã ra mắt các công nghệ hiển thị hình ảnh thực tế ảo tăng cường trên kính lái như  Panasonic hay Mercedes -Benz, tuy nhiên các hệ thống đó chỉ vận hành được trong điều kiện thời tiết tốt trong khi hệ thống của Microsoft lại đặc biệt hơn với khả năng có thể sử dụng trong điều kiện xấu, tầm nhìn kém.

Chưa hết, hệ thống của Microsoft trang bị cho người dùng một kính đeo mắt đặc biệt thay cho việc hiển thị hình ảnh lên kính chắn gió trước, với vi xử lý riêng để xử lý và hiển thị hình ảnh. Microsoft tin rằng cách tiếp cận này quen thuộc hơn với người dùng đồng thời khiến thông tin được truyền tải chính xác, trực quan hơn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục