Xe đời sống

Mặc kệ đại dịch COVID-19, sản lượng ô tô Trung Quốc nhập về Việt Nam tăng gần 50%


Mặc dù đại dịch COVID-19 vẫn còn đang gây lo âu trên toàn thế giới tuy nhiên tại đất nước ta, nhờ vào khả năng chống dịch tốt mà gần như quên mất rằng cả thế giới vẫn đang “đau đầu” vì virus corona. Theo đó, tình trạng kinh tế của nước ta cũng đang dần ổn định và phục hồi.

Trong lĩnh vực ô tô, theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải Quan, trong năm 2020 vừa qua các doanh nghiệp tại Việt Nam đã nhập khẩu tổng cộng khoảng 105.000 ô tô nguyên chiếc các loại, giảm 24,5% so với 2019. Tuy nhiên, ô tô Trung Quốc trong năm 2020 lại tăng trưởng mạnh tới 46,7%, đạt hơn 7.400 ô tô các loại.Thái Lan và Indonesia là hai nước đứng đầu trong danh sách nhập khẩu ô tô vào Việt Nam lại sụt giảm sản lượng lần lượt 29% và 25% so với 2019, tương ứng với 52.700 và 35.000 xe. Chỉ riêng hai quốc gia này đã chiếm tới 83% tổng lượng ô tô con nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam.

Lý giải do sự việc trên có thể thấy rằng trong năm 2020, một số mẫu xe trước đây được nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia đã chuyển sang lắp ráp hoặc dừng bán như Honda CR-V , Jazz; Mitsubishi Xpander AT. Lí do lớn hơn là COVID-19 làm ảnh hưởng đến việc sản xuất tại hai quốc gia này.

Về Trung Quốc, một số mẫu ô tô du nhập thị trường Việt Nam khá được ưa chuộng như Beijing X7, Brilliance V7 nhập tư nhân hay màn chào sân của các mẫu xe từ thương hiệu MG nhập khẩu chính hãng từ Trung Quốc cũng được bán ra trong năm 2020 nên không lấy làm lạ khi thị phần của ô tô Trung Quốc tăng mạnh tại nước ta.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục