Xe đời sống

Quyết định chính thức : hủy chặng đua xe công thức 1 tại Việt Nam 2020 do dịch Covid-19


Quyết định hủy chặng đua xe công thức 1 tại Việt Nam 2020 do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

 

Sau nhiều cuộc thảo luận, UBND Thành phố Hà Nội, Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) và Công ty TNHH Hiệp hội Thể thao Xe động cơ (VMA) vừa ra thông báo về việc chính thức huỷ chặng đua xe công thức 1 tại Việt Nam. Sau khi tiến hành thảo luận với Tập đoàn Formula 1 và Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA), quyết định này đã được chính thức ban hành.

Tin từ từ các cơ quan báo chí sáng ngày 16/10 cho biết đây là một quyết định cần thiết trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến khôn lường trên toàn thế giới từ ban tổ chức.

Tính đến thời điểm hiện tại, số chặng đua công thức 1 bị huỷ trong giải đua năm 2020 là 13 chặng, gồm: Úc, Hà Lan, Trung Quốc, Monaco, Canada, Azerbaijan, Pháp, Nhật, Mỹ, Singapore, Brazil, Mexico và bây giờ là Việt Nam.

Chặng đua xe công thức 1 tại Hà Nội chính thức bị huỷ.


Năm nay, tổng cộng có đến 17 chặng đua. Do dịch bệnh Covid-19, khiến hầu hết các chặng đua đều diễn ra trong tình trạng không có khán giả cổ vũ.

Bà Lê Ngọc Chi – Tổng Giám đốc Công ty VGPC bình luận về sự kiện ô tô: “ Kế hoạch đưa giải đua xe công thức 1 năm 2020 đã lỡ hẹn với người hâm mộ vì sự xuất hiện của đại dịch COVID-19. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng là giải pháp duy nhất sau khi cân nhắc kỹ lưỡng trên các tiêu chí về sự an toàn cũng như tính hiệu quả của chặng đua. Chúng tôi xin cảm ơn sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ Việt Nam và quốc tế cùng các đối tác đã đồng hành với chúng tôi trong suốt thời gian qua".

Sơ đồ đường đua F1 tại Hà Nội.


Với tình trạng này, Công ty VGPC sẽ hoàn lại tiền cho tất cả khách hàng đã mua vé chặng đua xe công thức 1 Việt Nam 2020. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của VGPC sẽ liên hệ với khách hàng và hướng dẫn họ hoàn thiện thủ tục hoàn vé thông qua các kênh của VGPC. Những khách hàng mua vé F1 tại các đại lý chính thức của VGPC liên hệ trực tiếp với đại lý để được hướng dẫn.

Để được hướng dẫn hoàn thiện thủ tục hoàn vé cũng như các thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết tại website www.f1vietnamgp.com hoặc gửi email đến địa chỉ [email protected] .

Hiện tại, các khu vực xung quanh sân vận động Mỹ Đình, các đường đua F1 được xây dựng đã được tháo dỡ. Phía ban tổ chức sẽ theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và sắp xếp lịch đua F1 thay thế phù hợp sau khi dịch bệnh được kiểm soát.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục