Xe đời sống

Học viện đua xe lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam gây thu hút


Việt Nam xuất hiện học viện đua xe chuyên nghiệp thỏa mãn đam mê của anh em biker toàn Việt Nam.

 

Vào nhiều năm về trước, nhắc đến hai từ “đua xe” là người ta sẽ có ác cảm, xem đây là hoạt động không lành mạnh, trái phép luật và bị đánh giá là môn thể thao thấp kém.

Nhưng thời gian gần đây, mọi người đã dần công nhận sự có mặt của bộ môn này. Lần đầu tiên tại Việt Nam, có 32 người được cấp chứng chỉ tay đua chuyên nghiệp. Và mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ cũng như những người đam mê với môn thể thao đua xe tại Việt Nam.

Tại nước ta, hiện chưa có một trường đua xe đạt chuẩn quốc tế đúng nghĩa để phục vụ dài hạn niềm đam mê này. Trường đua duy nhất tại Việt Nam phục vụ giải đua F1 hiện đang được tháo dỡ các hạng mục khán đài và lấy chính đường phố ra làm đường đua nên khó có thể đáp ứng nhu cầu của số đông. Ngoài ra, để đủ tiêu chuẩn bước chân vào sân đua, cũng như khu vực kỹ thuật người tham gia cần phải có một lượng kiến thức nhất định để luôn đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Học Viện Đua Xe Thể Thao Việt Nam (VR) ra đời bởi những con người tâm huyết, trăn trở với nền thể thao đua xe nước nhà.


Trường đua xe F1 đoạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
Hiện tại có hai giải đua do các hãng sản xuất xe máy trong nước nhưng vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu thi đấu so với lượng người yêu thích bộ môn tốc độ này. Điều thiếu xót nhất ở chính những người sở hữu xe và các hãng xe máy cũng như các hãng xe mô tô phân khối lớn chính là chưa tạo được sân chơi chuyên nghiệp và hướng dẫn kỹ năng lái xe cho chính khách hàng của mình. Gần như ai bỏ tiền ra mua xe đều tự tìm tòi học kỹ năng qua bạn bè hay trên các kênh Youtube và luyện tập theo. Điều này thật sự quá nguy hiểm và không đảm bảo an toàn cho chính bản thân họ.

Việc tiếp thu kiến thức cũng như các kỉ năng xử lí tình huống bất ngờ trên đường vẫn là một vấn đề cực nan giai. Lái được xe, mua được xe và trang bị các thiết bị an toàn chỉ là chuyện nhỏ so với những kiến thức về vận hành xe. Ở nước ngoài đã và đang phát triển rất nhiều loại hình học viện dạy lái xe và nâng cao hơn chính là dạy các kỹ năng trong đua xe thể thao. Hoặc có quốc gia, Chính phủ nước sở tại liên kết với các trung tâm đào tạo này cấp ra những chứng nhận giúp người dân nâng cao kiến thức khi lấy bằng lái xe.

Hoạt động đua xe trái phép. (Ảnh minh họa)


Vận động viên đua xe chuyên nghiệp do hãng Honda tài trợ thi đấu ở các giải quốc tế.


Với sứ mệnh đem lại định hướng và đào tạo nên các tay đua chuyên nghiệp ,đồng thời tổ chức các cuộc thi và giải đua để thúc đẩy môn đua xe thể thao nước nhà trên một nền tảng vững chắc, bài bản. Đây là lí do Học Viện Đua Xe Thể Thao Việt Nam (VR) ra đời bởi những con người tâm huyết, trăn trở với nền thể thao đua xe nước nhà.

Vào ngày 1/11 tới đây, VR sẽ tổ chức sự kiện trình diễn và đua xe chuyên nghiệp tại trường đua Đại Nam (Bình Dương). Đây được xem là bước đầu để thực hiện nhiệm vụ cao cả phục vụ cho mục đích đam mê của anh em biker nước ta. Với các hoạt động và các giải đua được diễn ra liên tục như:  Go Kart Racing, Oto – Gymkhana, Drift Racing, Stunt Show, Luxury Cars Test Drive và Music Festival. Giúp khách tham quan có thể thấy được những cuộc thi đấu chính thức của các tay đua chuyên nghiệp và định hướng lâu dài với đam mê trong thời gian tới.

Hoạt động đua xe Go Kart được các câu lạc bổ tự tổ chức.


Dự kiến, tại giải đua này sẽ quy tụ được cộng đồng đam mê tốc độ cũng như các vận động viên đã được cấp bằng Đua chuyên nghiệp tham gia đua và biểu diễn tiêu chuẩn của Hiệp Hội Xe Đua Thể Thao Việt Nam. Hứa hẹn mang lại những khoảnh khắc đáng nhớ với các màn biển diễn và đua xe gay cấn, “hút hồn” với các mẫu xe động cơ phân khối lớn. Khách mời còn được trải nghiệm tốc độ và lái thử những mẫu xe mới nhất do các hãng trưng bày tại đây, cháy hết mình trong đêm nhạc EDM sôi động.

Hiện tại, khán giả có thể mua vé trên các trang thương mại điện tử để tham gia sự kiện hiếm hoi này. Đặc biệt, toàn bộ tiền thu được từ việc bán vé sẽ được quy đổi thành tiền giải thưởng cho các tay đua thắng giải.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục