Xe đời sống

Quyết định mua siêu xe giá rẻ trên mạng, chàng thanh niên nhận quả đắng.


Liệu đặt mua cả một chiếc ô tô từ Alibaba (một trang thương mại điện tử của Trung Quốc) có an toàn hay không?

Mua bất kỳ chiếc xe nào trên mạng, trang web thương mại điện tử nào đều không phải là một quyết định khôn ngoan, đặc biệt trang web như Alibaba chưa kể việc vận chuyển chiếc xe từ Trung Quốc đến nhà khiến ý tưởng này tệ hơn nữa. Nhưng 1 youtuber tên “The Inja” đã làm điều đó - anh ấy đã tìm thấy bài đăng bán một chiếc xe thể thao chạy hoàn toàn bằng điện với 31.000 đô.

Anh ta rất ngạc nhiên, khi nhận được hàng, chàng youtuber đã phát hiện ra một chiếc xe hoàn toàn khác với chiếc xe anh ta đã đặt. Chiếc xe  được đăng bán là Qiantu K50, một chiếc xe thể thao chạy điện thực sự được thiết kế ở Trung Quốc nhưng được lắp ráp tại Hoa Kỳ; một khi nó được bán, nó dự kiến sẽ có giá khoảng 125.000 đô la.

Chiếc xe mà anh ấy thực sự nhận được là một chiếc xe điện nhỏ như xe đánh gôn. Chàng youtuber cuối cùng quyết định làm 2 video để cảnh báo cho mọi người, đồng thời cố gắng liên hệ tên gian thương đã lừa mất 31.000$ của mình. 

Cuối cùng, sau một hành trình gian nan cố tìm kiếm thông tin của kẻ gian thương, anh đã được đề nghị hoàn lại một phần tiền, nhưng chỉ khi anh thực hiện yêu cầu của hắn bằng việc gỡ xuống hai video mà anh đã đăng. Hi vọng với câu chuyện này, bạn sẽ thận trọng khi mua nguyên một chiếc ô tô từ một quốc gia khác (đặc biệt là Trung Quốc) và luôn đề phòng những dấu hiệu khả nghi trước khi thực hiện giao dịch.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục