Xe đời sống 2020-09-18 19:42:29

Circle K thúc đẩy kế hoạch xây dựng các hệ thống sạc xe điện tại Bắc Mỹ và Úc


Chủ sở hữu của Circle K, tập đoàn Alimentation Couche-Tard , đang thực hiện chiến lược kinh doanh đánh vào mảng ô tô điện tại Bắc Mỹ sau khi học hỏi từ thói quen tiêu dùng ở Bắc Âu.Giám đốc điều hành Brian Hannasch cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư, gã khổng lồ cửa hàng tiện lợi có trụ sở tại Laval, Quebec sẽ bổ sung các trạm sạc điện tại các địa điểm ở bờ biển phía tây của Hoa Kỳ và Canada và ở tỉnh nhà của họ. Về lâu dài, công ty muốn mở rộng sang lĩnh vực sạc xe tại nhà ở Bắc Mỹ, giống như họ đang làm ở Na Uy.

Hannasch cho biết: “Chúng tôi sẽ triển khai các bộ sạc trong 12 tháng tới ở Canada và Hoa Kỳ”. “Mục tiêu của chúng tôi là đi theo con đường mà chúng tôi đang đi ở Na Uy.”

Với hơn 14.350 địa điểm trên toàn thế giới, Circle K đã thử nghiệm các trạm sạc điện cho xe trong nhiều năm ở quốc gia Scandinavia, 1 quốc gia có những chính sách giúp ngành ô tô điện vô cùng phát triển trong thời gian qua.

Khả năng tăng trưởng tiềm năng của xe điện ở Bắc Mỹ, thị trường lớn nhất của Couche-Tard, mang lại cho công ty một nguồn doanh thu mới vào thời điểm nhu cầu xăng có thể đã đạt đỉnh. Couche-Tard nhận được 71% doanh thu và 46% lợi nhuận gộp từ việc bán nhiên liệu trong năm tài chính kết thúc vào ngày 26 tháng 4, theo một bài thuyết trình gần đây của công ty với các nhà đầu tư.Jennifer Bartashus, một nhà phân tích của Bloomberg cho biết: “Các doanh nghiệp tiên phong trong việc phát triển các công nghệ sạc nhanh không chỉ tại các điểm bán lẻ, chẳng hạn như tại các trạm nhiên liệu, mà còn tại nhà hoặc văn phòng sẽ có những lợi thế vô cùng lớn”. "Nhu cầu về các trạm sạc càng ngày càng tăng lên, đặc biệt là khi các công ty xe ngày càng ra nhiều mẫu mã mới."

Hannasch cho biết công ty và một đối tác đã vạch ra hàng trăm địa điểm mà họ quan tâm. Ông tin rằng một số bài học từ Na Uy có thể được rút ra cho Bắc Mỹ, bao gồm cả loại khu vực lân cận nơi các trạm sạc phổ biến.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Chủ đề cùng mục