Xe đời sống

Volvo và Geely tuyên bố hủy bỏ kế hoạch sáp nhập thành một khối thống nhất


Trước đây, hai thương hiệu ô tô là Volvo và Geely từng tuyên bố sẽ sáp nhập thành một khối thống nhất nhằm tạo ra một tập đoàn quốc tế trên thị trường ô tô thế giới.

Tuy nhiên trong một tuyên bố mới đây, Volvo và Geely cho biết tuy đã thống nhất cùng hợp tác nhằm tối đa hóa thế mạnh của hai hãng nhưng sẽ duy trì cấu trúc công ty riêng biệt hiện có của cả hai doanh nghiệp.Lý giải cho sự việc trên, Giám đốc điều hành Volvo Cars là ông Hakan Samuelsson cho biết sau khi đánh giá các lựa chọn khác nhau, hai bên đã cùng nhau kết luận rằng mô hình hợp tác giữa hai công ty độc lập là cách tốt nhất để đảm bảo đà tăng trưởng liên tục, đồng thời đạt được sự phối hợp về công nghệ trên nhiều lĩnh vực.

Theo đó, sự hợp tác này chủ yếu tập trung vào lĩnh vực ô tô điện và công nghệ truyền động tự động. Cả hai thương hiệu sẽ kết hợp cho ra một công ty độc lập mới cung cấp động cơ đốt trong, hộp số và hệ thống hybrid động cơ kép thế hệ tiếp theo được sử dụng cho cả hai hãng và các nhà sản xuất ô tô khác.

Geely Holding đã mua lại Volvo Cars từ Ford vào năm 2010 và dưới sự dẫn dắt của Geely, đến nay Volvo đã phục hồi mạnh mẽ.

Và mục tiêu đề ra trong tương lai của Volvo là ngừng sản xuất xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch và chỉ bán xe điện vào năm 2030, nhằm hợp thức hóa thị trường ô tô trước bối cảnh Trung Quốc sẽ đưa xe điện trở thành xu hướng chính vào năm 2035. Cụ thể, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cam kết đưa Trung Quốc trở thành quốc gia không phát thải carbon vào năm 2060.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục