Xe đời sống

Geely hợp tác với gã khổng lồ web Trung Quốc Baidu để phát triển xe điện thông minh


Nhà sản xuất Trung Quốc Geely, sở hữu Lotus, LEVC, Polestar và Volvo đã thiết lập quan hệ đối tác mới với Baidu để phát triển một loạt các loại xe điện 'thông minh' .
Theo thỏa thuận, Baidu - được coi là công ty tương đương với Google của Trung Quốc - có kế hoạch thành lập một công ty con mới để phát triển các phương tiện này, sẽ được bán dưới một thương hiệu mới. Các cỗ máy sẽ sử dụng Kiến trúc Trải nghiệm Bền vững (SEA ) chạy hoàn toàn bằng điện của Geely, được trang bị các tính năng hỗ trợ người lái, thông tin giải trí và bản đồ do Baidu phát triển.

Geely cũng sẽ cung cấp cho Baidu kiến ​​thức chuyên môn về thiết kế và sản xuất, bao gồm cả hệ thống mới để xây dựng xe điện.

Nền tảng SPA mới của Geely đã được tiết lộ vào năm ngoái và sẽ được sử dụng cho một loạt xe điện từ Volvo, Geely và thương hiệu cao cấp Lynk & Co. Mẫu xe đầu tiên được phát triển trên nền tảng, Lynk & Co Zero coupé-SUV, gần đây đã hoàn thành các bài kiểm tra động lực học đầu tiên .

Geely nói rằng SEA có “phần cứng, phần mềm và các khả năng chuyên sâu hơn” để sẵn sàng cho các hệ thống tự trị tiên tiến.

Trong khi được biết đến nhiều nhất với công cụ tìm kiếm (trang web phổ biến thứ tư trên thế giới), các công ty con của Baidu đã phát triển công nghệ lái xe tự hành và công nghệ liên quan trong tám năm qua. Công ty Apollo của họ đã phát triển một loạt các hệ thống tự hành sẽ được trang bị cho chiếc xe mới, hệ thống này cũng sẽ sử dụng phần mềm định vị Baidu Maps.

Ông chủ Baidu, Robin Li cho biết công ty đã “tin tưởng từ lâu vào tương lai của lái xe thông minh và trong thập kỷ qua đã đầu tư rất nhiều vào AI để xây dựng danh mục các dịch vụ tự lái đẳng cấp thế giới”.

Ông nói thêm :“Geely có kinh nghiệm và nguồn lực duy nhất để thiết kế, sản xuất và tiếp thị các loại ô tô tiết kiệm năng lượng, đáng tin cậy và an toàn trên quy mô lớn. Chúng tôi tin rằng bằng cách kết hợp chuyên môn của Baidu về giao thông thông minh, phương tiện được kết nối và lái xe tự động với chuyên môn của Geely với tư cách là nhà sản xuất ô tô và xe điện hàng đầu, mối quan hệ hợp tác mới sẽ mở đường cho các phương tiện chở khách trong tương lai".

Geely và Baidu không nói rõ liệu mối quan hệ đối tác chiến lược mới có mở rộng ra ngoài việc nghiên cứu và phát triển chung EVs và công ty con Baidu mới hay không. Geely và Baidu đã làm việc cùng nhau từ năm 2019 để phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo có thể được áp dụng cho 'hệ sinh thái' ô tô rộng lớn hơn.

Thỏa thuận không phải là đầu tiên giữa một thương hiệu thuộc sở hữu của Geely và một gã khổng lồ tìm kiếm trên internet. Bắt đầu với Volvo XC40 Recharge EV mới, tất cả các xe Volvo và Polestar sẽ có hệ thống thông tin giải trí mới dựa trên hệ điều hành Android của Google, với các tính năng như Google Maps được tích hợp sẵn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục