Xe đời sống

Cổ phiếu Hyundai giảm mạnh sau công bố không hợp tác với Apple về xe tự lái


Một mối quan hệ mang tính bước ngoặt tiềm năng giữa Apple và Hyundai Motor Group (HMG) dường như không đi vào chính thức sau khi nhà sản xuất cho biết họ không còn đàm phán với gã khổng lồ công nghệ nữa. 
Cổ phiếu của HMG đã tăng vọt 20% vào đầu tháng 1 khi hai công ty đang xem xét chia sẻ việc phát triển xe điện tự hành, với Kia được coi là đối tác sản xuất tiềm năng cho chiếc xe mà Apple mong đợi từ lâu, nhưng Hyundai đã nhanh chóng làm rõ rằng họ đang đàm phán với "các công ty khác nhau".

Bây giờ, trong một bản cập nhật cho các nhà đầu tư, HMG đã làm rõ tình hình: “Chúng tôi đang nhận được yêu cầu hợp tác phát triển xe điện tự hành từ nhiều công ty khác nhau, nhưng họ đang ở giai đoạn đầu và chưa có gì được quyết định. Chúng tôi không có cuộc đàm phán với Apple về việc phát triển xe tự hành ”.

Cổ phiếu của Hyundai đã giảm 6,2% sau thông báo, thiệt hại khoảng 3 tỷ USD giá trị, trong khi Kia - hãng được nêu tên cụ thể trong các báo cáo - bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn, mất 15% (5,5 tỷ USD).Công ty Hàn Quốc trước đó đã xác nhận các báo cáo rằng họ đang đàm phán với Apple để đồng phát triển một chiếc xe điện tự lái vào năm 2027, ngay sau khi chính Apple đã công khai ý định ra mắt chiếc xe hơi riêng của mình.

Với việc HMG hiện đã không còn trong cuộc, vẫn chưa rõ Apple sẽ tìm đến đâu để hỗ trợ dự án. Chiếc xe của Apple có thể sẽ sử dụng công nghệ pin 'monocell' của riêng công ty, được cho là cung cấp dung lượng lớn hơn các đơn vị thông thường, nhưng công ty không được tin là đã phát triển nền tảng cho chiếc xe.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục