Xe đời sống

Xe VinFast được vinh danh tại ASEAN NCAP 2020

Mới đây, chương trình Đánh giá Xe Mới cho các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN NCAP) vừa tổ chức lễ trao giải Grand Prix lần thứ tư theo hình thức trực tuyến nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của cá nhân, công ty và các mẫu xe cho công tác an toàn giao thông đường bộ trong hai năm vừa qua.

Đặc biệt, lễ trao giải lần này có sự góp mặt của mẫu xe thuộc thương hiệu nước nhà là VinFast . Cụ thể, ở hạng mục Cam kết An toàn từ Nhà sản xuất Mới (New Manufacturer Safety Commitment), VinFast đã sở hữu 2 mẫu Lux A2 .0 và SA2.0 đạt tiêu chuẩn 5 sao và Fadil đạt 4 sao của ASEAN NCAP, đồng thời hãng hứa hẹn sẽ có xếp hạng an toàn cao tại ASEAN NCAP, Euro NCAP và NHTSA (Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Hoa Kỳ) cho loạt xe điện sắp ra mắt.

Grand Prix của ASEAN NCAP năm nay được chia làm hai cụm giải chính là Giải thưởng Xuất sắc (Excellent Award) và Giải thưởng Hiệu suất An toàn Tốt nhất (Best Safety Performance Award).

Theo đó, Toyota dẫn đầu với tổng cộng bốn chiến thắng ở cụm Giải thưởng Xuất sắc - một dành cho việc đạt số lượng xếp hạng 5 sao nhiều nhất và các giải thưởng cải tiến an toàn liên tục cho Corolla Altis , Innova và Hilux .

Chi tiết các giải thưởng Grand Prix 2020 của ASEAN NCAP.


Tiếp đến là Isuzu D-Max nhận giải thưởng cải tiến an toàn liên tục. Honda City nhận giải 5 sao bền vững khi xếp hạng 5 sao về an toàn liên tiếp từ khi được thử nghiệm lần đầu năm 2012.

Hiệu suất An toàn Tốt nhất với Honda Accord được vinh danh ở ba hạng mục: Kiểm tra va chạm tổng thể tốt nhất, khả năng bảo vệ người lớn và khả năng bảo vệ trẻ em; Toyota Majesty/Granvia nhận giải thưởng vệ khả năng hỗ trợ an toàn.

Mitsubishi Xpander cũng được trao giải khi là mẫu xe thu hút nhiều lượt xem nhất cho video thử nghiệm va chạm trên Youtube, với 465.323 lượt.

Không những chỉ diễn ra ở mặt phương tiện giao thông mà ASEAN NCAP còn trao giải cho ba người có liên kết với tổ chức này. Cụ thể, giải thưởng đại sứ an toàn cho phương tiện giao thông thuộc về Wong Shaw Voon, cựu tổng giám đốc Viện Nghiên cứu An toàn Đường bộ của Malaysia (MIROS), trong khi giải người tiên phong về an toàn ôtô được trao cho Datuk Mohamad bin Dalib - cựu giám đốc kỹ thuật ôtô tại Cục An toàn Đường bộ (JPJ). Một cựu tổng giám đốc khác của MIROS - Siti Zaharah Ishak - đã được vinh danh với giải thưởng an toàn cho trẻ em.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục