Xe đời sống

Kia sẽ thay thế Hyundai hợp tác với Apple để sản xuất xe điện ?


Theo tin tức mới nhất được cập nhật cho thấy thương hiệu sẽ kết hợp với “ông trùm công nghệ” Apple có thể là Kia chứ không phải Hyundai như thông tin ban đầu.
Sự việc trên được một tờ báo Hàn Quốc cho biết Hyundai – vốn là đơn vị chủ lực trong thiết kế và phát triển khung gầm xe điện mới cho tập đoàn Hyundai Kia , đang gánh trọng trách lớn để thực hiện kế hoạch tập trung phát triển mảng xe điện nhằm cạnh tranh tốt nhất với Volkswagen và Toyota hướng đến tham vọng dẫn đầu phân khúc xe điện phổ thông trong tương lai. Do đó các dự án ngoài, ở đây là hợp tác với Apple sẽ được chuyển lại cho Kia đảm nhiệm.

Và cũng nhiều nguồn tin khác cho rằng Apple sẽ tự mình đảm nhiệm khâu phát triển, lẫn sản xuất xe điện được dự kiến thực hiện tại bang Georgia, Mỹ, Hyundai hay Kia đều chỉ là đối tác lắp ráp và nếu cần là chỉ cung ứng ắc quy điện.

Nếu thông tin trên được xác nhận, Kia dự kiến sẽ như “diều gặp gió” bởi Apple là một cái tên có sức ảnh hưởng bậc nhất hiện nay và cả hai đang có cùng chí hướng là xe điện.

Đồng thời cổ phiếu của Kia cũng sẽ tăng đáng kể bởi trước đó khi thông báo có thể sẽ hợp tác với Apple, cổ phiếu Hyundai lập tức tăng vọt lên 24%.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục