Xe đời sống

Volkswagen và Ford hợp tác mở rộng sản xuất xe điện


Mới đây, hai ông lớn là  Volkswagen Ford đã cùng nhau ký thỏa thuận mở rộng hợp tác sản xuất xe điện. Dự kiến, sản lượng xe điện của hãng xe Mỹ sẽ tăng gấp đôi lên 1,2 triệu chiếc.

Volkswagen và Ford hợp tác mở rộng sản xuất xe điện


Vào thời điểm 2020, hãng xe Mỹ Ford đã tuyên bố sẽ sản xuất khoảng 600.000 xe crossover chạy hoàn toàn bằng điện dựa trên nền tảng Modular Electric Toolkit (MEB) của Volkswgen.

Mô hình này sẽ được lắp đặt trong mẫu xe Cologne từ năm 2023 trở đi. Crossover là dòng xe đa dụng lai giữa SUV và hatchback hoặc sedan/coupe sử dụng kết cấu thân liền khung unibody giúp tiết kiệm nhiên liệu trong khi vẫn có không gian rộng rãi.

Tuy nhiên, với việc mở rộng kinh doanh thông qua sự hợp tác cùng Volkswagen, nhà sản xuất ôtô lớn nhất của Đức, Ford hiện sẽ sản xuất mẫu xe thứ hai. Do đó, dự kiến sản lượng xe điện của hãng sẽ tăng gấp đôi lên 1,2 triệu chiếc , mặc dù thông số kỹ thuật của mẫu xe thứ hai vẫn chưa được công bố.

Thành viên hội đồng quản trị Tập đoàn Volkswagen phụ trách vấn đề công nghệ là Thomas Schmall cho biết “kinh tế và tốc độ” hiện là yếu tố quan trọng để đạt được sự đột trong lĩnh vực xe điện tại châu Âu. Thỏa thuận này sẽ giúp đẩy nhanh hơn nữa quá trình điện khí hóa của Ford và Volkswagen .

Nền tảng MEB của Volkswagen hiện đang được sử dụng trong 10 mẫu xe điện từ năm thương hiệu khác nhau. Trong năm 2021, khoảng 300.000 xe đã được lắp đặt nền tảng này.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Hai ông lớn bắt tay vượt mặt Tesla à =))


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục