Xe đời sống

Người đàn ông hơn 70 tuổi tự chế ô tô điện chở được 4 người tại Hà Nội


Chiếc ô tô cỡ nhỏ chạy điện trong này được chế tạo bởi bác Q.D., làm việc và sinh sống nhiều năm tại Hà Nội.

Chiếc xe siêu nhỏ đáp ứng được yêu cầu không khí thải.


Với mong muốn chế tạo những chiếc ô tô không khí thải, người đàn ông hơn 70 tuổi này đã thực hiện hóa ước mơ của mình và hiện nay, đang sở hữu tới bốn chiếc xe điện với các kích cỡ khác nhau. Trả lời phỏng vấn, bác D. nói: "Hiện tại đây chỉ là những sản phẩm thử nghiệm. Tôi vẫn đang trong quá trình kiểm tra độ bền, tính an toàn của chiếc xe. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này đã là hơn ba năm sử dụng, nó vẫn luôn mang lại cảm giác lái êm ái khi vận hành. Chiếc xe có thể đạt vận tốc tối đa 60 km/h".

Chủ sở hữu đã sử dụng mẫu xe tự chế được ba năm.


Bác D. chia sẻ để làm ra một chiếc ô tô điện ba bánh sẽ mất khoảng 15 ngày với chi phí phụ tùng 50 triệu đồng . Công đoạn đầu tiên trong quá trình chế tạo xe là tạo khung, vỏ. Tất cả đều được sản xuất thủ công. Sau khi xong phần khung xe theo bản vẽ, nhóm sản xuất đã cắt gọt các tấm kim loại để chế tạo vỏ. Bác D. đã trải qua quá trình mạ kim loại rồi sơn để đảm bảo lớp sơn luôn bền.

Ngoài ra bác còn tìm kiếm những phụ tùng cũ còn sử dụng được của ô tô như vô lăng, gương,… để lắp ráp hoàn chỉnh chiếc xe. Bên trong khoang nội thất còn được trang bị hệ thống điều hòa thông gió, đảm bảo hành khách không bị bí bách khi ngồi bên trong chiếc xe cỡ nhỏ.

Nội thất được trang bị đầy đủ các tính năng để vận hành.


Hệ dẫn động của sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc và đang được thử nghiệm cho hai xe khác nhau. Bác D. chia sẻ rằng cần phải tìm hiểu về nhiều nguồn hệ dẫn động thì mới tìm ra được đâu là loại phụ tùng tốt nhất. Bác nói: "Sau quá trình di chuyển, hệ dẫn động đến từ Hàn Quốc vừa rẻ vừa có chất lượng tốt. Dù hệ dẫn động của Nhật Bản là tốt hơn cả, chúng lại quá đắt, không phù hợp với túi tiền của người Việt".

Sức mạnh của chiếc xe điện cỡ nhỏ này đến từ ắc quy lithium trọng lượng 7 kg với cường độ dòng điện 150 ampe giờ . Với nguồn năng lượng này, nó có thể đạt vận tốc 60 km/h, ngang các dòng xe máy điện trên thị trường.

Phạm vi hoạt động của sản phẩm này được cho khá tốt.


Về ngoại hình , chiếc xe khá nhỏ gọn và các đường nét có phần đơn giản. Nội thất xe có hai ghế ngồi phía trước và phần để đồ đằng sau. Bên cạnh đó, xe có sức mạnh để chở được tối đa 4 người.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Đam mê không đợi tuổi tác là đây chứ đâu, khăm phục bác


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục