Xe đời sống

Chàng trai Nga 23 tuổi tự chế xe điện mặt trời từ rác thải tái chế giá chỉ 63 triệu đồng


Mẫu xe điện mặt trời tự chế Temnaya Faza

Tại triển lãm Ô tô Munich 2021 mới diễn ra cho thấy ngành công nghiệp ôtô rõ ràng đang trên con đường chuyển đổi, với rất nhiều thiết kế sáng tạo và các thiết bị sử dụng năng lượng bền vững chiếm vị trí trung tâm. Một chàng trai trẻ tên Nikita Poddubnov đến từ Nga đã tự mình chế tạo ra một chiếc xe kỳ quặc đại diện cho những xu hướng này - chiếc xe điện năng lượng mặt trời này được làm từ các thành phần tái chế.

Chiếc xe ôtô chạy bằng năng lượng mặt trời được gọi là “Temnaya Faza”. Mọi thứ bắt đầu từ việc Nikita Poddubnov khao khát có được một chiếc xe điện, giống như một số đồng nghiệp ở công việc cũ, để anh ta không phải trả tiền cho mua nhiên liệu thường xuyên. Nhưng thay vì đi mua một chiếc xe mới như mọi người, Nikita đã tự chế tạo một chiếc cho mình, chiếc xe còn có khả năng kết nối với điện thoại thông minh.
Xe điện từ phụ kiện của một chiếc xe ga cũ

Nếu bạn nghĩ rằng chiếc xe của Nikita trông giống như một thứ đồ bỏ đi, thì đó là vì nó đúng là như vậy. Chiếc xe không có lấy một phụ tùng đắt tiền, tất cả chỉ là một khung xe bằng nhôm tự chế, bánh xe từ xe tay ga Trung Quốc, một mô tơ điện, và các tấm pin mặt trời. Nikita đã mất 200.000 rúp (khoảng 63 triệu đồng) để làm nên Temnaya Faza, và bộ dạng chiếc xe cho thấy chuẩn giá trị đó. Nhưng điều quan trọng là cỗ máy kỳ quái này có thể hoạt động tốt, chiếc xe còn có thể kết nối tới ứng dụng điện thoại để có thể điều khiển từ xa một số tính năng của xe, chẳng hạn như đèn pha.

Nhưng Nikita có những kế hoạch lớn lao cho phát minh của mình. Đầu tiên, anh ta không chỉ muốn lái nó đi quanh khu vực lân cận, mà còn đi chu du đến tận Trung Á và Trung Quốc. 
Nikita Poddubnov trên chiếc xe Temnaya Faza

Nikita Poddubnov có ghi lại tất cả những hoạt động của mình với Temnaya Faza, và chia sẻ lên kênh YouTube riêng. Chiếc xe gây rất nhiều cảm hứng cho người xem
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục