Xe đời sống

Chiếc xe dài nhất thế giới tự lật đổ kỷ lục Guinness của chính mình

American Dream  là chiếc xe đã nắm giữ một trong những kỷ lục ấn tượng nhất của sách kỷ lục Guinness trong mảng ô tô về độ dài của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, chiếc limousine này còn hữu dàn trang bị “khủng” có thể phục vụ cho người dùng từ A-Z.

American Dream


Kỷ lục của American Dream được hình thành khi Michael Dezer – chủ sở hữu của một bảo tàng tại Florida vô tình nhìn thấy tin chiếc xe dài nhất thế giới được rao bán trên eBay. Ông đã không ngần ngại mua lại chiếc xe khi đó ở trong tình trạng "sắt vụn" này với một mục đích duy nhất: thổi lại sự sống vào một trong những dự án xe kỳ công nhất lịch sử.

Nội thất của American Dream


Michael Dezer đã bỏ ra không dưới 250.000 USD và gần 3 năm phục chế xe, chiếc limousine có nguyên bản là Cadillac Eldorado 1976 này hiện có 2 động cơ V8 tại 2 đầu cho phép xe vận hành từ cả 2 phía (một phần không nhỏ vì chiều dài xe không cho phép quay đầu), ban đầu Michael định biến xe thành xe điện nhưng chi phí cho một cỗ máy như vậy là quá khủng khiếp chưa kể tầm vận hành xe có lẽ chỉ lên tới vài chục km vì trọng lượng và kích thước quá khổ của mình.

American Dream có chiều dài khủng


Tiện nghi của chiếc xe gây choáng ngợp với một bể bơi, một sân golf mini, vài chiếc TV, tủ lạnh và cả chỗ đỗ trực thăng mini. Cỗ máy 26 bánh này yêu cầu sử dụng lốp chuyên dụng riêng để có thể chuyên chở 70 người cùng lúc.

American Dream có chỗ đậu trực thăng mini


Ban đầu, dự án American Dream được thực hiện bởi Jay Ohrberg vào năm 1987 với chiều dài nguyên bản 18,3 mét và khi đó xe còn có cả đèn chùm sang chảnh cùng đĩa vệ tinh, tuy vậy 2 trang bị không hợp thời này đã bị loại bỏ trên bản phục chế.

Kỷ lục trước đó của American Dream


Sau khi được phục chế, American Dream có tổng chiều dài xe lên vượt ngưỡng 30 mét và nhờ thế xô đổ kỷ lục trước đây cũng do chính chiếc xe này nắm giữ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục