Xe đời sống

Alibaba lấn sân sang thị trường ô tô, hợp tác cùng SAIC Trung Quốc


Theo thông tin mới cập nhật, gã khổng lồ điện tử Trung Quốc là Alibaba sẽ lấn sân vào lĩnh vực xe điện, tuyên bố hợp tác với nhà sản xuất ô tô hàng đầu Trung Quốc SAIC.
Sự kết hợp của hai ông lớn này sẽ mang đến những chiếc sedan và crossover. Và chiếc đầu tiên là một mẫu ô tô điện mang thương hiệu Zhiji Auto.

Theo đó, Alibaba hứa hẹn sẽ đặt sự sang trọng và hiện đại lên hàng đầu cho mẫu sedan với hệ thống đèn chiếu sáng công nghệ cao có đến 2,6 triệu pixel ánh sáng, được điều khiển bằng máy tính và hiển thị được cả hình ảnh động.

Chưa hết, hệ thống mái vòm đặc biệt với chất liệu bằng kính mang đến góc nhìn toàn cảnh với các cảm biến gắn trên nóc có nhiệm vụ thu thập dữ liệu giao thông, thời tiết, môi trường,…

Ngoài ra khoang nội thất phục vụ khách hàng sẽ được sử dụng các vật liệu cao cấp như da, gỗ và kim loại. Hệ thống cửa và cửa sổ được điều khiển bằng điện. Mãn nhãn với hệ thống điều khiển là màn hình cảm ứng 39 inches chạy dài dọc hết phần táp lô, cộng với màn hình 15 inches hiểu thị mọi thông số lẫn hệ thống ra lệnh cho xe.

Các trang bị khác được bất mí là 15 camera độ nét cao, 12 cảm biến siêu âm và radar có dải sóng 5 mm, nhằm sử dụng cho hệ thống lái xe bán tự động nhưng được cho là có thể cung cấp dịch vụ lái xe tự động.

Hệ truyền động trên xe được tích hợp trên xe là hai động cơ điện cung cấp 536 mã lực, dẫn động 4 bánh và khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 3,9 giây. Ngoài ra một bộ pin đầy sức mạnh có khả năng chạy quãng đường gần 900 km.

Dự kiến, mẫu xe chạy điện đầy thú vị này sẽ được ra mắt vào năm 2022.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục