Xe đời sống

Xiaomi lấn sân sang công nghiệp ô tô khi thị trường smartphone có dấu hiệu bão hòa ?

Trước những cái tên đầy tiếng tăm trong lĩnh vực công nghệ là Apple, Alibaba, Baidu hay Huawei thì giờ đây, một tin tức mới cho thấy Xiaomi cũng đang từng bước một lấn sân sang ngành công nghiệp ô tô.


Cụ thể, theo iFengNews, hãng công nghệ Trung Quốc nổi tiếng với những chiếc điện thoại chất lượng nhưng giá cả hợp lý là Xiaomi này đang lên kế hoạch xây dựng chiếc xe của riêng mình. Và hiện kế hoạch này đã được vạch lên, thậm chí là đã có một số tiền đầu tư được đưa vào. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chi tiết gì về kế hoạch này.Được biết người sẽ điều hành trực tiếp dự án này là nhà sáng lập và CEO của công ty, ông Lei Jun. Tuy nhiên phía Xiaomi vẫn chưa chính thức lên tiếng xác nhận.

Trước đây, vào năm 2013, Lei Jun đã hai lần đến Mỹ và gặp gỡ CEO Tesla ông Elon Musk và dường như điều đó giúp gia tăng sự quan tâm của ông hơn đến thị trường ô tô.

Về iFeng cũng cho biết thêm rằng đây có lẽ là một quyết định sáng suốt khi thị trường smartphone đang khá bão hòa. Và thị trường xe điện đang dần trở nên phổ biến hơn, đồng thời nhiều ông trùm công nghệ như Apple cũng đã lấn sân sang lĩnh vực này.

Hiện Xiaomi vẫn chưa đưa ra câu trả lời chính thức cho tin đồn trên.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục