Xe đời sống

Thương hiệu smartphone Oppo lên kế hoạch sản xuất ô tô


Không chịu ngồi yên khi các thương hiệu công nghệ khác bước chân vào lĩnh vực công nghiệp ô tô, một số nguồn tin cho rằng Oppo cũng sẽ đánh vào lĩnh vực này.
Được biết, thương hiệu smartphone có tiếng nói nhất khu vực châu Á Thái Bình Dương thuộc sở hữu của "ông trùm" BBK – nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới là Oppo hiện đang được điều hành bởi nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành là Tony Chen. Hiện nay Oppo đã bắt đầu tuyển dụng nhân sự cho mảng cung ứng linh kiện ô tô và đích thân nhà lãnh đạo người Trung Quốc này cũng khẳng định họ có quan tâm tới lĩnh vực ô tô trong một buổi phỏng vấn với Car News China.

Ông cho biết :"Ngay cả trong mảng sản xuất ô tô, chúng tôi cũng sẽ tập trung vào những mảng mình cảm thấy có khả năng thực hiện tốt nhất. Nếu các hãng xe không thể chế tạo được xe tốt trong khi Oppo có thể, chúng tôi chắc chắn sẽ tận dụng cơ hội của mình trong tương lai".

Một tiết lộ khác cho biết, vào tháng trước CEO Oppo đã gặp mặt nhà cung ứng ắc quy điện CATL đồng thời thành lập một đội ngũ chuyên gia trong mảng xe tự lái dẫn đầu bởi Eric Guo – người trước đó làm việc tại startup xe điện Trung Quốc khá có tiếng là Xpeng. Bên cạnh đó Oppo cũng đồng loạt công bố hàng loạt bằng sáng chế xoay quanh mảng ô tô chẳng hạn thiết bị điện tử giúp xe tìm vị trí tối ưu, camera hay thiết bị đo lường khoảng cách.
thuykhang , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ
Sao dạo này mấy ông công nghệ cứ lấn sang ô tô thế nhỉ? Hết apple, huawei rồi h oppo nữa


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục