Xe đời sống

Một số mẫu ô tô sẽ bị cắt giảm trang bị do thiếu hụt chip bán dẫn


Mặc dù đã trải qua một khoảng thời gian khá dài sau đại dịch COVID-19, tuy nhiên các nhà sản xuất ô tô vẫn chưa thể lấy lại phong độ trước tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn.

Một số nhà máy sản xuất đã phải đóng cửa, sản lượng sản xuất sụt giảm, chi phí thiệt hại ước tính không nhỏ. Đúng trước tình trạng này, một số nhà sản xuất ô tô đã quyết định thực hiện phương án cắt giảm một số trang bị, tính năng trên các mẫu xe nhằm tiết kiệm chip.Với thương hiệu ô tô Nhật Bản là Nissan sẽ tiến hành lược bỏ hệ thống dẫn đường GPS trên hàng nghìn mẫu xe mới. Còn Renault thì tạm dừng cung cấp tùy chọn bảng đồng hồ kỹ thuật số toàn bộ của dòng SUV Arkana. Trong khi đó, những chiếc bán tải Ram 1500 sẽ tạm bị cắt giảm gương chiếu hậu thông minh.

Thương hiệu Peugeot cũng cho biết sẽ chỉ trang bị bảng đồng hồ dạng kim/số trên những chiếc 308 mới. Tập đoàn General Motors hiện buộc phải sản xuất mẫu bán tải Chevrolet Silverado dù thiếu một loại mô-đun tiết kiệm nhiên liệu.Đại diện Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) , ông Mark Liu cho biết rằng trạng thiếu hụt chip có thể kéo dài đến đầu năm 2022, trong khi các hãng ôtô không thể dừng hoạt động nhà máy lâu như vậy. Nên dẫn đến tình trạng nhiều hãng đang tối ưu việc phân bổ nguồn cung chất bán dẫn bằng cách cắt giảm một số tính năng, tiện nghi của chiếc xe.Không chỉ diễn ra ở quốc tế, mà tại nước ta tình trạng thiếu chip bán dẫn cũng bị ảnh hưởng. Mới đây, Mitsubishi Việt Nam vừa thông báo giao hàng chậm trễ hơn so với kế hoạch của tháng 4/2021 với các mẫu xe Xpander , Outlander Attrage .
thuyan , thích bài viết này
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Hy vọng sẽ sớm khắc phục tình trạng thiếu. Chip bán dẫn này


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục