Xe đời sống

General Motors loại bỏ tính năng Stop-Start khỏi xe bán tải, xe SUV cỡ lớn do thiếu chip bán dẫn


Nạn nhân mới nhất của tình trạng thiếu chip bán dẫn ảnh hưởng đến sản xuất ô tô trên toàn thế giới là tính năng Auto Start-stop bị loại bỏ trên các loại xe lớn của General Motors (GM).Danh sách các phương tiện bị ảnh hưởng bao gồm tất cả các xe SUV cỡ lớn của GM, bao gồm Chevy Tahoe, Chevy Suburban, GMC Yukon và Cadillac Escalade SUV, cùng với các xe bán tải Chevrolet Silverado 1500 và GMC Sierra 1500, được sản xuất kể từ ngày 7 tháng 6 năm 2021. Các mô hình bị ảnh hưởng có động cơ V-8 5,3 lít và 6,2 lít kết hợp với hộp số tự động 10 cấp của GM, không phải là hệ truyền động diesel có sẵn trong những chiếc xe đó.

Khi chế độ Start-stop được kích hoạt, động cơ sẽ tắt khi người lái dừng hẳn (trong một số trường hợp nhất định) và sau đó bật lại gần như ngay lập tức khi họ rời chân khỏi phanh. Không có gì ngạc nhiên khi Start-stop là một tính năng mà GM đang muốn từ bỏ. Chắc chắn đây không phải là thủ thuật tiết kiệm nhiên liệu phổ biến nhất mà một chiếc xe có thể làm và các video, các mẹo trực tuyến giải thích cách tắt kích hoạt nó rất dễ tìm thấy trên mạng. Trên một số phương tiện, điều này có thể được thực hiện đơn giản bằng cách nhấn một nút. Đối với những người khác, đó là một quá trình liên quan nhiều hơn, nhưng bất kể thế nào, mọi người sẽ giúp những người lạ tìm cách tắt nó.
Người phát ngôn của GM, Kevin Kelly, cho biết bằng cách loại bỏ tính năng start-stop trên những chiếc SUV cỡ lớn và do đó giảm số lượng chip mà mỗi chiếc SUV cần, GM đang cho mình cơ hội tiếp tục sản xuất xe."Bằng cách thực hiện biện pháp này, nó sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục sản xuất xe bán tải và SUV cỡ lớn có nhu cầu cao khi ngành tiếp tục phục hồi và tăng cường", Kelly nói. Tuần trước, GM thông báo sẽ tăng cường cung cấp các sản phẩm có nhu cầu cao, bao gồm xe bán tải Chevrolet Silverado HD và GMC Sierra HD, Chevrolet Colorado và GMC Canyon.

Trong tuyên bố, Kelly giải thích: “Tổ chức chuỗi cung ứng của chúng tôi tiếp tục đạt được những bước tiến làm việc với cơ sở cung ứng của chúng tôi để giảm thiểu tác động ngắn hạn của tình hình chất bán dẫn. GM tiếp tục tận dụng mọi chất bán dẫn có sẵn để xây dựng và giao hàng nhu cầu sản phẩm, bao gồm cả xe tải và xe SUV cỡ lớn mang lại lợi nhuận cao cho khách hàng của chúng tôi. Tuy nhiên, tình hình thiếu chất bán dẫn vẫn tiếp tục diễn ra trên toàn cầu”.

Không có gì ngạc nhiên khi không có công nghệ tự động Start-stop, các mẫu SUV cỡ lớn của GM sẽ tiết kiệm nhiên liệu kém hơn so với các phiên bản có Start-stop. Để bù đắp cho sự thiếu hụt này, GM sẽ giảm 50 đô la trên giá niêm yết của các phương tiện bị ảnh hưởng.
thuyan , thích bài viết này
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ

Nhìn thiết kế xe đẹp quá tuy không có hệ thống đó nhưng cũng được giảm giá rồi cũng ok


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục