Xe đời sống

Cập nhật kết quả bán hàng năm 2020, Ford thất thủ trước General Motors


Ford rất tự hào về chuỗi xe tải bán chạy nhất của mình. Trong 43 năm liên tiếp, F-Series là dòng xe bán tải phổ biến nhất tại Hoa Kỳ và trong một số trường hợp, nó cũng bán chạy hơn mọi chiếc xe khác. Tuy nhiên, với đại dịch đang chơi trò lừa đảo ngành công nghiệp ô tô vào năm 2020, Ford đã tụt dốc và tụt lại phía sau General Motors (GM), công ty có doanh số bán hàng kết hợp của Chevy Silverado và GMC Sierra đang vượt xa F-Series.Các nhà sản xuất ô tô gần đây đã công bố kết quả bán hàng cập nhật của họ cho năm 2020 và tính theo các con số, tính đến thời điểm hiện tại, GM đã bán được 589.295 xe tải. So sánh con số đó với mốc 589.034 của Ford và bạn sẽ thấy cuộc đua là cổ xưa. Blue Oval thực sự đã có một quý thứ ba tốt hơn khi bán được 221.647 chiếc - tăng 3,5% so với năm 2019 - trong khi GM giảm 2,9% với 215.296 chiếc được bán giữa các thương hiệu của mình.

Đối với những gì nó đáng giá, ngay cả khi GM bán chạy hơn Ford với những nỗ lực của Chevy và GMC kết hợp, F-Series vẫn sẽ là nhà vô địch về doanh số nếu nó đạt được số lượng cao nhất so với bất kỳ thương hiệu nào. Năm ngoái, xe tải Ford bán chạy hơn GM với 896.526 chiếc so với con số cộng dồn của hãng sau này là 807.894.

DỮ LIỆU QUA CÁC NHÀ SẢN XUẤT Ô TÔ


Sau một năm 2019 mạnh mẽ , Ram bây giờ thấy mình ở đâu đó giữa tất cả. Công ty Fiat-Chrysler đã bán được nhiều xe bán tải hơn trong quý trước so với bất kỳ thương hiệu nào không có tên Ford . Tuy nhiên, đầu năm nó đã giảm 13% với 402.410 chiếc được chuyển đi.

Toyota vẫn chưa tiết lộ số liệu bán hàng mới nhất của mình, mặc dù Nissan đứng cuối bảng khi chỉ bán được 7.207 chiếc Titans trong quý trước. So với hiệu suất năm 2019, doanh số bán hàng của Titan đã giảm 23,6% với 19.403 chiếc được bán ra cho đến nay vào năm 2020.

Những trục trặc trong sản xuất dường như có tác động lớn hơn đến doanh số bán hàng so với nhu cầu. Người mua xe tải vẫn đang đổ tiền vào bất cứ khi nào họ có thể, nhưng việc các nhà sản xuất ô tô không có khả năng lấy nguyên liệu và các thành phần khác nhau đã làm chậm doanh thu của họ vào đầu năm nay. Ví dụ, việc sản xuất F-150 bị trì hoãn vào cuối tháng 5 do thiếu chỗ ngồi. Cùng thời điểm đó, GM đã yêu cầu hàng nghìn thành viên UAW ở nhà vì sản xuất xe bán tải bị đình trệ hoàn toàn. Chevy và GMC đã bù đắp cho thời gian ngừng hoạt động này bằng cách tăng cường sản xuất ngay sau khi các nhà máy khởi động lại.

Những tháng cuối năm thường mang lại nhiều ưu đãi lớn cho người mua, mặc dù vẫn chưa thấy liệu mô hình đó có lặp lại hay không trước những khó khăn phải đối mặt vào năm 2020. Tuy nhiên, Ford có thể sẽ rút lui tất cả các điểm dừng để duy trì vị trí doanh số. Không ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy những điểm đặc biệt lớn trên F-150 đến cuối tháng 12.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục