Xe đời sống

Nissan và Toyota khiến Anh thiệt hại 110 tỉ euro nếu không kí thỏa thuận Brexit


Các nhà sản xuất Nissan  và Toyota của Nhật Bản  đã yêu cầu chính phủ Anh hoàn lại chi phí thuế quan cho họ nếu Anh không đồng ý về một thỏa thuận Brexit với Liên minh châu Âu (EU).


Theo báo cáo đầu tiên của ấn phẩm kinh doanh Nikkei Asia , các công ty đang chuẩn bị cho mức thuế 10% đối với ô tô xuất khẩu từ Anh sang EU có thể có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Nếu các điều kiện thị trường như vậy phát sinh, họ muốn chính phủ Anh chịu gánh nặng của chi phí thuế quan.

Cả hai đều sản xuất ô tô ở Anh, Suzuki Swace , tại nhà máy Sản xuất Ô tô ở Burnaston, Derbyshire với Toyota sản xuất Corolla và dự án liên doanh có liên quan rất lớn. Nó có năng lực sản xuất hàng năm là 180.000 xe ô tô.

Nhà máy Sunderland của Nissan có quy mô lớn hơn, với công suất sản xuất 500.000 xe một năm. Nó hiện đang chế tạo  Juke ,  Leaf  và Qashqai  để cung cấp chủ yếu ở Anh và Châu Âu và là nhà máy sản xuất ô tô lớn nhất của Anh.

Các nhân viên vẫn làm việc trong nhà máy Swindon của một công ty Nhật Bản khác, Honda , nhưng cơ sở này sẽ đóng cửa vào năm tới.

Tháng trước, các cơ quan đại diện cho ngành công nghiệp xe hơi ở Anh và châu Âu đã kêu gọi cả hai bên khẩn trương đồng ý một hiệp định thương mại tự do. Nó cảnh báo rằng nếu điều này không được thực hiện, nó có thể khiến lĩnh vực này thiệt hại 110 tỷ euro với giao dịch bị mất trong khoảng thời gian 5 năm.

Các mức thuế của Tổ chức Thương mại Thế giới, sẽ được áp đặt trong trường hợp Brexit không có thỏa thuận, sẽ cộng thêm 10% vào giá xe ô tô và lên đến 22% đối với xe tải và xe tải lớn hơn.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục