Xe đời sống

Chế độ tự động của Alexa biến điện thoại của bạn thành màn hình 'thân thiện với người lái xe'


Amazon muốn làm cho việc sử dụng điện thoại của bạn an toàn hơn và dễ dàng hơn khi bạn đang ở trong ô tô với việc giới thiệu Chế độ tự động cho Ứng dụng Alexa. Tính năng này biến điện thoại của bạn thành một màn hình “thân thiện với người lái xe” với các mục tiêu cảm ứng lớn và hình ảnh dễ đọc. Tất nhiên, người ta không nên làm bất cứ điều gì với điện thoại thông minh của họ trong tay khi lái xe, vì vậy hãy giả sử điều này được sử dụng trong một giá treo cố định. 

Chế độ Tự động giúp mọi thứ trở nên đơn giản với bốn màn hình: Màn hình chính, Điều hướng, Giao tiếp và Phát. Màn hình chính bao gồm các phím tắt để tạm dừng hoặc phát nguồn phương tiện của bạn, điều hướng về nhà riêng hoặc cơ quan và thực hiện cuộc gọi.

Màn hình Điều hướng cho phép bạn tạo lối tắt cho các vị trí yêu thích hoặc nếu bạn yêu cầu Alexa tìm một nơi nào đó mới, Chế độ tự động sẽ hiển thị danh sách kết quả được đơn giản hóa chỉ với thông tin phù hợp nhất. Màn hình Giao tiếp sẽ giúp bạn thực hiện cuộc gọi hoặc gửi thông báo đến thiết bị Alexa dễ dàng hơn và màn hình Phát sẽ cung cấp cho bạn các điều khiển đơn giản đối với nhạc hoặc podcast của mình.

Chế độ tự động sẽ ra mắt trên các thiết bị Android và iOS trong những tuần tới và nó sẽ có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada , Úc , New Zealand, Ấn Độ , Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha.

Amazon cũng đang tung ra một tính năng mới “bắt đầu lộ trình đi làm của tôi” ở Hoa Kỳ. Thông qua các thiết bị hỗ trợ Alexa như Echo Auto , Amazon sẽ cung cấp thông tin cập nhật về thời tiết và giao thông, đồng thời hỏi xem bạn có muốn nghe nhạc hay sách nói, cập nhật tin tức hay chơi trò chơi thân thiện với ô tô hay không. Khi tính năng này ra mắt trong vài tuần tới, bạn sẽ có thể tùy chỉnh lộ trình đi làm của mình trong ứng dụng Alexa.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục