Xe đời sống

Amazon mở trợ lý giọng nói Alexa cho phép các nhà sản xuất ô tô tạo trợ lý giọng nói tùy chỉnh


Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon đã thông báo rằng họ mở trợ lý giọng nói Alexa để các công ty khác có thể tạo các phiên bản tùy chỉnh của riêng họ cho các thiết bị và phương tiện của họ. 
Fiat Chrysler Automobiles (FCA) trong tuần này cho biết họ sẽ là nhà sản xuất ô tô đầu tiên tạo ra Trợ lý tùy chỉnh Alexa, và những người khác chắc chắn sẽ làm theo. Đó hẳn là tin tốt cho những ai đã quen với trợ lý giọng nói Alexa của Amazon như một người trợ giúp tại nhà. Đối với các nhiệm vụ từ điều khiển thiết bị và kiểm tra thời tiết đến trả lời câu hỏi và đọc sách to, vị trí của Alexa trong nhà đã được thiết lập tốt vào thời điểm này. Mặc dù Alexa đã có sẵn trong một số phương tiện cho các nhiệm vụ như thanh toán tiền xăng, nhưng nó thường cùng với trợ lý giọng nói của riêng nhà sản xuất ô tô.

Với giải pháp mới này, các nhà sản xuất ô tô có thể tạo ra trợ lý giọng nói trong xe hơi của riêng họ giống như những trợ lý đã thấy trong MBUX của Mercedes v à Hỗ trợ thông minh cá nhân của BMW. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất ô tô khác nhau có thể tạo ra nhân vật trợ lý giọng nói và lời đánh thức của riêng họ. Vì vậy, ngoài khả năng nói, "Alexa, điều chỉnh nhiệt độ", FCA có thể thiết lập một tính năng chỉ dành cho xe Jeep sẽ có giọng nói và từ đánh thức riêng để người lái xe có thể nói, "Jeep, bao xa đến Hồ Tahoe?".

FCA và những người khác cũng có thể tạo các khả năng tùy chỉnh trong khuôn khổ Alexa. Ví dụ, một chiếc xe Jeep có thể được yêu cầu bật camera trước khi lái xe địa hình hoặc một chiếc xe tải nhỏ Chrysler Pacifica có thể có lệnh thoại để mở tất cả các cửa trượt. Về cơ bản, đó là hai trợ lý giọng nói làm việc song song với nhau trong hệ thống: trợ lý từ Amazon và Trợ lý tùy chỉnh Alexa của nhà sản xuất ô tô, với hệ thống hướng các truy vấn đến đúng trình trợ giúp kỹ thuật số.

FCA, trong khi không đưa ra ngày ra mắt hoặc chi tiết cụ thể về loại xe nào sẽ có khả năng này, đã xác nhận rằng công nghệ này sẽ được tích hợp vào hệ thống thông tin giải trí Uconnect của hãng, nơi nó sẽ sử dụng hai trợ lý cạnh nhau. FCA sẽ "đóng vai trò là chuyên gia sản phẩm với các tính năng và khả năng dành riêng cho chiếc xe", để Alexa xử lý các nhiệm vụ thông thường của nó như nhận yêu cầu âm nhạc, trả lời câu hỏi về thời tiết và điều khiển các tính năng của nhà thông minh.Bản demo video này của Amazon cho thấy một người lái xe yêu cầu Alexa đỗ xe và giọng nói của Alexa chuyển sang trợ lý giọng nói thương hiệu của một chiếc xe, có tên Brandon (được tạo riêng cho bản demo), người trả lời câu hỏi cho người lái xe.

Như bạn mong đợi, một trong hai trợ lý giọng nói sẽ có thể đặt hàng từ Amazon. Hệ thống cũng sẽ có thể nhắc người lái xe khi xe sắp hết, để lên lịch một chuyến đi đến trung tâm dịch vụ hoặc đặt hàng linh hoạt hơn, tất nhiên, bằng tài khoản Amazon của họ.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục