Xe đời sống 2020-10-20 14:56:58

Xe buýt điện VinBus chính thức chạy thử nghiệm với giá vẻ hấp dẫn, động cơ thân thiện với môi trường


Chính thức đưa VinBus ra thị trường thử nghiệm - tự hào là mẫu xe buýt điện đầu tiên đáp ứng đủ các điều kiện của phương tiện vận tải hành khách công cộng tại Việt Nam.

 

Không những là một ngày đặc biệt dành cho chị em Phụ nữ Việt Nam, mà hôm nay 20/10, cũng là một ngày quan trọng đối với thị trường xe nước ta khi mẫu xe buýt điện đầu tiên của Việt Nam chính thức lăn bánh.

Sáng nay, VinFast đã cho mẫu xe buýt điện VinBus chạy thử nghiệm tại khu vực nhà máy của hãng. Được biết, sau khi hoàn thành quy trình thử nghiệm, VinBus sẽ tập trung vận hành tại 3 khu vực bao gồm TP.Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc với số lượng xe dự kiến dao động từ 150 - 200 xe.

Theo dự kiến của hãng, thời gian các tuyến của VinBus sẽ hoạt động từ 05:00 đến 22:00 hàng ngày với lượt xe bình quân 10-20 phút/lượt. Tất cả các tuyến xe buýt sẽ đi từ trạm (Depo) kết nối vào trung tâm thành phố và đi qua các điểm trung chuyển lớn tập trung đông dân cư như bến xe, trường học, khu đô thị, bệnh viện, trung tâm thương mại,…

VinFast chạy thử mẫu xe buýt điện VinBus mới.


Vẻ ngoài của mẫu xe chạy thử được phủ màu xanh lá nổi bật làm chủ đạo, cùng các chi tiết cách điệu màu xanh dương đi cùng kính tối màu. Đầu xe nổi bật với logo chữ V đặc trưng của VinFast với bảng điện tử phía trên hiển thị toàn bộ lộ trình từ điểm đầu đến điểm cuối mà xe đi qua. Phần đuôi xe gây ấn tượng bởi logo Green dập nổi nhằm biểu tượng cho tiêu chí "xanh", thân thiện với môi trường. Nhìn chung xe có thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, sang trọng.

Logo Green phía đuôi xe VinBus.


Với số lượng lớn hành khách cũng như trọng lượng chiếc xe buýt, đòi hỏi VinFast phải trang bị cho VinBus một sức mạnh tuyệt vời. Sức mạnh đó đến từ động cơ điện thông qua khối pin có năng lượng là 281kWh, VinBus có khả năng sạc đầy chỉ trong 2h bằng trạm sạc 150kW và vận hành từ 220 - 260km mỗi lần sạc đầy.

Động cơ thân thiện với môi trường này không phát ra khí thải. Đặc biệt còn mang đến cảm giác dễ chịu và thoải mái cho hành khách khi không bị ám mùi xăng dầu và tiếng ồn của xe khi vận hành.

VinBus sử dụng động cơ điện thân thiện với môi trường.


Chưa hết bất ngờ, xe buýt VinBus còn “ăn điểm” với các tiện ích, tiện nghi hấp dẫn dành cho hành khách như : Wifi miễn phí, bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới, hệ thống màn hình thông tin giải trí,… Hành khách cũng có thể tải ứng dụng VinBus trên điện thoại để tra cứu thông tin mạng lưới tuyến xe buýt trong toàn thành phố.

VinFast còn đặt nặng vấn đề an toàn lên hàng đầu khi trang bị cho VinBus nhiều công nghệ an toàn hỗ trợ đặc lực cho tài xế trong quá trình vận hành như Hệ thống kiểm soát hành vi của người lái, Cảnh báo tài xế mất tập trung, Camera an ninh, Camera hành trình trước, Camera cảnh báo khi lùi, Camera quan sát bên phải khi dừng đỗ,…

Xe buýt điện VinBus sở hữu nhiều công nghệ hiện đại cho người lái và hành khách.


Vấn đề mà nhiều người hay sử dụng xe buýt làm phương tiện di chuyển quan tâm cũng được hãng công bố. Giá vé dự kiến áp dụng tại địa bàn TP.Hà Nội và TP.HCM như sau :
  • Giá vé ngày trung bình từ 3.000 - 10.000 đồng/vé
  • Giá vé tháng trung bình từ 50.000 - 200.000 đồng/vé
Ngoài ra, riêng người cao tuổi, người có công, người khuyết tật, trẻ em dưới 6 tuổi, người thuộc hộ nghèo… sẽ được miễn phí.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục