Xe đời sống 2020-10-20 01:36:26

Vụ tai nạn bé gái 13 tuổi tử vong do tông xe chở tôn có chuyển biến mới


Vụ án bé gái 13 tuổi tử vong vì tông xe chở tôn tại Củ Chi có chuyển biến mới. Tài xế đã đền bù 30 triệu đồng.


Sự việc đau lòng này xảy ra vào đầu tháng 10, theo lời kể của mẹ nạn nhân, bà Nga cho biết :"Theo thông tin tôi nắm được từ công an cung cấp thì vào ngày 1-10, con tôi chạy xe máy chở bạn lưu thông trên đường Trần Văn Chẩm (huyện Củ Chi) hướng từ Quốc lộ 22 vào bên trong, còn xe ba gác lưu thông chiều ngược lại, cả hai cùng đi đúng chiều. Lúc này, có một xe tải vượt xe ba gác khiến con tôi hoảng loạn tông vào xe ba gác chở tôn và tử vong tại chỗ, còn người bạn ngồi sau bị thương ở chân. Đến nay, tôi chỉ nhận 30 triệu đồng từ người thân của tài xế xe ba gác, còn tài xế thì chưa một lần thăm hỏi. Công an có hỏi nguyện vọng thì tôi chỉ nói các cơ quan chức năng căn cứ theo đúng quy định của pháp luật".

Đến nay, ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết đang củng cố hồ sơ xử lý vụ tai nạn khiến bé gái T.H.K. (13 tuổi; ngụ Tân An Hội, huyện Củ Chi) tử vong.

Về phía tài xế, người lái xe ba gác chở tôn cồng kềnh là Nguyễn Trường G. (SN 1990, quê Ninh Bình) đã được Công an cho về sau một thời gian bị tạm giữ phục vụ công tác điều tra.

Về việc thượng lượng dân sự, Công An huyện Củ Chi đã mời hai bên là Võ Thị Kim Nga (40 tuổi, mẹ bé K.) cùng Nguyễn Trường G. trao đổi. Hiện tại, phía tài xế G. đã hỗ trợ gia đình bà Nga 30 triệu đồng tiền mai táng cho cháu K. Còn về phần hình sự, Công an vẫn đang tiếp tục công tác điều tra.

Hiện trường vụ tai nạn đau lòng


Theo phân tích của luật sư Nguyễn Thành Công (Giám đốc Công ty Đông Phương Luật) về vụ tai nạn đáng tiếc khiến “kẻ đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh" như sau : Xe chở hàng cồng kềnh đã vi phạm vào Điều 31 Luật Giao thông đường bộ; nếu gây tai nạn thì tùy theo mức độ tai nạn và lỗi mà xác định bị xử lý vi phạm hành chính hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hàng xóm chia buồn cùng gia đình


Hiện vẫn chưa rõ lỗi dẫn đến vụ việc trên là do ai nhưng khả năng khởi tố vụ án này là rất cao vì phát sinh nhiều loại trách nhiệm tương ứng khi có một người chết và một người bị thương mà người chết là 1 bé gái 13 tuổi.

Nếu trường hợp hoàn toàn lỗi của người điều khiển xe 3 bánh thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự tại Điều 260 BLHS 2015 (sửa đổi và bổ sung năm 2017). Vì hiện chưa có giám định thương tích của bé trai bị thương nên khả năng sẽ xử lý theo khoản 2, điều 260 tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" là chở hàng cồng kềnh, không đảm bảo an toàn gây tai nạn chết người.

Đây không phải là lần hiếm hoi xảy ra các vụ tai nạn giao thông về vấn đề chở hàng hóa cồng kềnh. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần ra quân chấn chỉnh tình trạng chở hàng cồng kềnh gây nguy hiểm, nhưng các tài xế xe ba gác vẫn phớt lờ quy định về an ninh đường bộ dẫn đến các sự việc đau lòng.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục