Xe đời sống 2020-10-04 21:14:45

Honda xác nhận ca tử vong thứ 17 là do lỗi vỡ túi khí Takata


Honda xác nhận người Mỹ tử vong thứ 17 trong vụ vỡ túi khí Takata từ mẫu xe Civic 2002 đã bị triệu hồi kể từ tháng 12 năm 2011.

Honda Washington cho biết hôm thứ Bảy họ đã xác nhận một ca tử vong thứ 17 ở Mỹ liên quan đến bộ bơm túi khí Takata bị lỗi .

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết sau cuộc kiểm tra chung với Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ ( NHTSA ), họ đã xác nhận một lỗi bơm túi khí là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn ngày 20/8 của chiếc Honda Civic đời 2002 dẫn đến cái chết của một tài xế ở Mesa, Arizona.

Trong một số trường hợp hiếm hoi dẫn đến túi khí bị vỡ và làm vỡ các mảnh kim loại, dẫn đến vụ thu hồi ô tô lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ và liên quan đến 15 trường hợp tử vong ở Mỹ trên xe Honda và hai người ở xe Ford kể từ năm 2009. Hơn 290 người bị thương, cũng liên quan đến máy bơm Takata bị lỗi và ít nhất 26 trường hợp tử vong trên toàn thế giới.

Honda cho biết Civic 2002 đã bị triệu hồi kể từ tháng 12 năm 2011 để thay thế bộ bơm túi khí phía trước của người lái , trong khi bộ bơm túi khí phía trước của hành khách đã bị thu hồi vào năm 2014.

Honda đã gửi hơn 15 thông báo triệu hồi qua đường bưu điện trong vòng 8 năm tới các chủ sở hữu đã đăng ký của chiếc xe trước khi vụ tai nạn xảy ra và thực hiện các nỗ lực khác để liên lạc với chủ sở hữu. Người lái xe thiệt mạng không phải là chủ sở hữu đã đăng ký và Honda cho biết họ không chắc liệu người lái xe có biết về việc thu hồi chưa sửa chữa hay không.

Vụ tai nạn chết người gần đây nhất đã được xác nhận ở Mỹ là cái chết của một tài xế vào tháng 6/2018 sau vụ đâm xe Honda Civic đời 2002 ở Buckeye, Arizona.

Takata thu hồi bao gồm khoảng 100 triệu máy bơm hơi trong số 19 nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn thế giới, bao gồm khoảng 63 triệu máy bơm hơi ở Hoa Kỳ.

NHTSA cho biết nguyên nhân của các vụ nổ máy bơm hơi có thể phát ra các mảnh chết người là do thuốc phóng bị phá vỡ sau thời gian dài tiếp xúc với biến động nhiệt độ và độ ẩm cao.

Vào tháng 8, Honda đã đồng ý trả 85 triệu đô la để giải quyết một cuộc điều tra của hầu hết các bang của Hoa Kỳ về việc sử dụng máy bơm hơi Takata bị lỗi.


Bài viết liên quan