Xe đời sống

CEO Mercedes Benz phủ nhận tin đồn mua lại Aston Martin


Giám đốc điều hành Mercedes -Benz, ông Ola Källenius đã kiên quyết phủ nhận tin đồn rằng công ty đang có kế hoạch nắm cổ phần kiểm soát tại Aston Martin .
Phát biểu với Autocar sau phần trình bày về chiến lược thương hiệu mới trong tuần này , Källenius đã phủ nhận mạnh mẽ những thông tin cho rằng công ty sẽ tăng 5% cổ phần của mình trong thương hiệu Anh Quốc, với mối quan hệ đối tác kỹ thuật trong cả xe du lịch và F1  thông qua Bộ phận xe hiệu suất AMG.

"Không, chúng tôi sẽ không nắm quyền kiểm soát công nghiệp đối với Aston Martin. Nhưng chúng tôi đã hợp tác rất thành công với Aston Martin và điều đó sẽ tiếp tục"- Källenius nói.

Việc phủ nhận việc tiếp quản Aston Martin được đồn đại từ lâu được đưa ra sau khi Mercedes -Benz công bố những thay đổi sâu rộng trong hoạt động của mình , bao gồm cả việc tập trung đổi mới vào lĩnh vực sang trọng và điện khí hóa, đặc biệt thông qua các thương hiệu phụ EQ, AMG, Maybach và G (Geländerwagen) mới.

Khi công bố những thay đổi, Källenius cho biết Mercedes -Benz đặt mục tiêu giảm chi phí cố định lên đến 20% trước năm 2025 thông qua việc cắt giảm nhân sự, quản lý và chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển.

5% cổ phần hiện tại của Mercedes -Benz tại Aston Martin được củng cố trong mối quan hệ đối tác kỹ thuật ban đầu được thiết lập với AMG vào năm 2013. Källenius gần đây đã ám chỉ với Autocar rằng hai công ty có thể tìm cách làm sâu sắc thêm mối quan hệ của họ: “Mối quan hệ hợp tác này rất bền chặt. Nó sẽ dẫn đến nhiều hơn? Không có gì tôi có thể bình luận về ngày hôm nay"- anh nói trong buổi ra mắt S-Class gần đây.

Kể từ đó, Mercedes -Benz và Aston Martin đã dần dần nâng cao mức độ hợp tác bao gồm việc cung cấp động cơ xăng V8, nền tảng điện và gần đây nhất là chia sẻ hệ dẫn động hybrid và sở hữu trí tuệ liên quan đến các thành phần được sử dụng trong Mercedes - Các xe đua FW10 và FW11 của đội AMG Petronas Formula 1, cũng như xe đua RP20 F1 của Racing Point, sẽ chuyển sang thương hiệu Aston Martin vào năm 2021 .

Những đồn đoán về khả năng Mercedes -Benz tiếp quản lại rộ lên vào tháng 5 khi chủ tịch AMG, Tobias Moers  được chọn để thay thế Andy Palmer làm Giám đốc điều hành của Aston Martin.

Trước đó, có thông tin cho rằng ông chủ của AMG F1, Toto Wolff đã mua 14,5 triệu cổ phiếu của Aston Martin với giá 7,975 triệu bảng Anh trong một thương vụ do tỷ phú Canada và cổ đông lớn của Aston Martin, Lawrence Stroll, khởi xướng, thông qua công ty đầu tư Yew Tree Overseas Ltd của ông. .

Stroll, người đã gây dựng khối tài sản trị giá 1,5 tỷ bảng Anh thông qua các khoản đầu tư vào các thương hiệu thời trang Tommy Hilfiger và Michael Kors, đã bắt đầu mua lại 16,7% Aston Martin vào tháng Giêng với mức giá 182 triệu bảng Anh.

Khoản đầu tư của Stroll đã hình thành nên một phần của khoản tài trợ khẩn cấp 500 triệu bảng Anh được cung cấp cho Aston Martin, vốn đã huy động thêm 207 triệu bảng Anh vốn chủ sở hữu và nợ vào tháng Sáu.

Dưới thời chủ tịch Dieter Zetsche, Mercedes -Benz đã khám phá khả năng sử dụng Aston Martin để chế tạo các mẫu Maybach phiên bản giới hạn. Tuy nhiên, các kế hoạch theo hướng này đã bị hủy bỏ sau khi việc chế tạo một mẫu xe ý tưởng bí mật chưa từng được công bố trước công chúng, theo các quan chức của Mercedes -Benz tiết lộ về các thỏa thuận trước đó giữa hai nhà sản xuất xe hơi.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục