Xe đời sống

Aston Martin vẫn sẽ tiếp tục cung cấp động cơ đốt sau năm 2030


Aston Martin sẽ tiếp tục sản xuất ô tô chỉ chạy bằng động cơ đốt trong sau năm 2030.


Chủ tịch Aston, Lawrence Stroll phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về xe hơi tương lai của Thời báo Tài chính, cho biết “sẽ luôn có những người đam mê” muốn những chiếc xe chỉ chạy bằng động cơ đốt trong (ICE) và Aston sẽ đáp ứng cho họ.Ông nói :“Đến năm 2030, 5% hoạt động kinh doanh vẫn sẽ là ICE. Tôi không bao giờ thấy nó đi xuống 0". Khi được hỏi liệu điều đó có còn xảy ra nữa trong tương lai hay không, kể từ năm 2050 hay 2060, Stroll nói: “Điều đó nằm ngoài đường chân trời mà tôi đang nhìn".

Tuy nhiên, chính phủ Anh sẽ cấm bán những chiếc xe như vậy từ năm 2030, có nghĩa là hiện tại, những chiếc Aston này sẽ không thể được bán tại thị trường quê hương của họ, ít nhất là để lái xe trên đường.

Đối với chiến lược động cơ trong tương lai, Aston sẽ sử dụng động cơ đặt trước từ Mercedes -AMG, thay vì động cơ V8 4.0 lít đã bán hiện tại, như một phần của mối quan hệ rộng rãi hơn giữa hai thương hiệu.Stroll cho biết: “Động cơ AMG hiện tại của chúng tôi chỉ là vậy - động cơ AMG trong một chiếc Aston. Với thỏa thuận mới này, chúng tôi sẽ cung cấp động cơ AMG đặt riêng cho Aston với đầu ra, đặc tính mô-men xoắn khác nhau, v.v. Chúng vẫn sẽ là các thành phần AMG nhưng được sản xuất riêng tại Đức".

Aston hiện đang sử dụng động cơ V12 được sản xuất tại Anh và có động cơ tăng áp V6 3.0 lít - tên mã TM01 - đang được sản xuất. Được công bố vào đầu năm nay, nó sẽ được sử dụng trong siêu xe Vanquish động cơ đặt giữa vẫn đang được lên kế hoạch của công ty.

Tuy nhiên, không rõ làm thế nào hai động cơ này phù hợp với thỏa thuận rộng lớn hơn của AMG, đặc biệt là xung quanh công nghệ plug-in hybrid mà Aston sẽ nhận được từ cổ đông Đức như một phần của mối quan hệ kỹ thuật. Do đó, tương lai dài hạn của họ vẫn chưa được biết.Aston cũng sẽ nhận được hệ thống lái xe điện từ AMG như một phần của thỏa thuận. Stroll cho biết những chiếc xe điện đầu tiên sẽ đến muộn nhất vào năm 2026 và sẽ mang huy hiệu Aston chứ không phải tên Lagonda đã được ban lãnh đạo trước đó lên kế hoạch.

“Đáng lẽ ra nó là Aston nên chúng tôi đã đổi lại thành Aston. Khi chúng ta sử dụng điện, thương hiệu sẽ trở nên quan trọng, liên quan đến việc có ít sự khác biệt hơn giữa xe điện về hệ dẫn động và hiệu suất so với xe động cơ đốt trong. Thương hiệu là chìa khóa , Aston được biết đến trong lịch sử với việc tạo ra những chiếc xe đẹp nhất" -Stroll nói về những chiếc xe điện.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục