Xe đời sống

Aston Martin tiếp nhận công nghệ của Mercedes để phát triển mạnh mẽ hơn


Mercedes sẽ nắm 20% cổ phần của Aston và sẽ chia sẻ nhiều hơn công nghệ hệ thống truyền động tiên tiến của hãng.


Tin tức về việc Mercedes chuẩn bị nắm giữ một lượng cổ phần lớn trong Aston Martin không phải là điều bất ngờ lớn đối với những ai theo dõi vận may suy tàn của công ty Anh trong vài năm qua. Aston đã sử dụng cả động cơ V-8 4.0 lít của AMG và kiến ​​trúc điện của Daimler; kể từ tháng 4, cựu ông chủ AMG, Tobias Moers cũng là Giám đốc điều hành Aston.Mercedes đã có một cổ phần nhỏ trong Aston, hiện là 2,3%, nhưng con số này sẽ được tăng lên đáng kể để đổi lấy việc Aston Martin có thể tiếp cận với chuyên môn về hệ thống truyền động của công ty lớn hơn. Theo kế hoạch được công bố vào chiều nay, Mercedes sẽ tăng dần tỷ lệ sở hữu lên 20%, chỉ đứng sau việc nắm giữ của Chủ tịch điều hành Aston, Lawrence Stroll.

Kế hoạch này là sử dụng công nghệ của Mercedes để đạt được điện khí hóa nhanh chóng trong phạm vi mẫu xe và cũng để thúc đẩy doanh số bán hàng tăng lên đáng kể. Aston cho biết họ muốn bán 10.000 xe ô tô mỗi năm trên toàn cầu sớm nhất là vào năm 2024. Đó là một yêu cầu nghiêm túc khi công ty bán được ít hơn 6000 xe vào năm ngoái và đã bị gián đoạn đáng kể do COVID-19 vào năm 2020.Giám đốc điều hành Aston, Moers xác nhận với Car and Driver rằng quan hệ đối tác công nghệ chủ yếu nhằm mục đích mang lại hệ thống truyền động điện khí hóa cho thương hiệu, với chiếc Aston hybrid đầu tiên có khả năng xuất hiện sớm nhất vào năm 2023. Nhưng ông cũng cho biết thỏa thuận mới sẽ cho phép nhiều tự do hơn để phát triển hệ thống đốt. động cơ mà Aston lấy từ Mercedes . Hiện tại, Aston không thể thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào ngoài việc điều chỉnh phần mềm, nhưng trong tương lai, Moers cho biết, ông hy vọng việc sử dụng một "hộp công cụ" rộng hơn của các thành phần để cho phép Aston tạo ra các phiên bản động cơ riêng. Những người trong cuộc của Aston đã nói với chúng tôi rằng họ quan tâm đến động cơ V-8 có tay quay phẳng mà AMG đã phát triển cho GT Black Series .

Chúng tôi cũng được thông báo rằng không có kế hoạch chấm dứt sản xuất động cơ V-12 cung cấp năng lượng cho những chiếc xe thể thao hàng đầu của Aston. Động cơ đó dựa trên sự phát triển nặng nề của động cơ mà Ford ban đầu đã phát triển cho DB7 vào cuối thế kỷ trước. Cựu Giám đốc điều hành của Aston, Andy Palmer trước đó đã nói với C / D rằng công ty đang có kế hoạch chuyển sản xuất V-12 từ Đức về Anh.Moers đã thừa nhận rằng thỏa thuận mới có thể dẫn đến việc siêu xe động cơ đặt giữa sắp tới của Aston sử dụng động cơ khác với động cơ tăng áp hybrid V-6 mà công ty đang phát triển. "Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu vấn đề đó, nhưng chúng tôi sẽ có các giải pháp thay thế", ông nói trong cuộc họp báo sau thông báo chính thức, cho thấy rằng những người mua siêu xe “mong đợi có một cái gì đó ít nhiều liên quan đến F1”. Do Dự án Động cơ Công thức 1 được phát triển dưới nhiệm kỳ của Moers tại AMG, điều này làm nảy sinh một số khả năng hấp dẫn cho chiến lược trong tương lai.

Lawrence Stroll xác nhận rằng các kế hoạch trước đây để khởi chạy lại Lagonda với tư cách là một thương hiệu chỉ dành cho xe điện - đã chính thức bị tạm dừng vào năm ngoái - hiện đã kết thúc và chúng ta có thể mong đợi cả hai mẫu xe điện lai đầy đủ và cuối cùng sẽ được tung ra với tên gọi Astons. Ông nói với các nhà báo rằng ông muốn Aston có một danh mục "động cơ đặt trước, động cơ đặt giữa và các sản phẩm SUV" và xác nhận các báo cáo trước đây rằng Aston sẽ xây dựng một danh mục đa dạng hơn các mẫu xe SUV mà cuối cùng sẽ tạo nên "gần với phân khúc lớn nhất" doanh số bán hàng của công ty. Với cách thị hiếu ở đầu/cuối thị trường đang phát triển, đó có vẻ là một chiến lược hợp lý.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục