Xe đời sống

Aston Martin xác nhận sa thải 95 người mất việc làm tại nhà máy St Athan

Aston Martin đã xác nhận rằng họ sẽ sa thải 95 công nhân toàn thời gian tại cơ sở sản xuất DBX mới của mình ở St Athan, Wales. 
Việc cắt giảm công việc là một phần của chiến lược cắt giảm quy mô đã được công bố trước đó sẽ khiến công ty thực hiện 500 sa thải và cắt giảm 10 triệu bảng chi phí hoạt động như một phần của kế hoạch quay trở lại có lãi.

Một số nhà thầu không xác định tại nhà máy St Athan, được Wales Online báo cáo là vượt quá 100, cũng sẽ được công bố.

Cơ sở St Athan mới chỉ bắt đầu sản xuất hàng loạt quy mô vào mùa hè năm ngoái, nhưng Aston hiện đang nhắm đến việc đưa cơ sở giá thành phù hợp với việc giảm mức sản xuất các dòng xe thể thao của mình. Gần đây hơn, công ty đã thông báo rằng doanh số bán hàng của họ đã giảm 32% vào năm 2020 do hậu quả của đại dịch, góp phần vào khoản lỗ hoạt động tổng thể là 323 triệu bảng Anh.

Giám đốc điều hành mới Tobias Moers có kế hoạch tận dụng mối quan hệ mở rộng của công ty với Mercedes -AMG để thúc đẩy tham vọng điện khí hóa của Aston, với một phiên bản hybrid của DBX sẽ ra mắt vào cuối năm nay và một phiên bản động cơ AMG mới của bộ siêu xe Valhalla sẽ được giới thiệu trong những tháng tới.

Gần đây cũng có thông tin cho rằng Aston Martin sẽ sản xuất các mẫu xe chạy điện đầu tiên của mình - một chiếc SUV và một chiếc xe thể thao 'động cơ trước' - ở Anh chứ không phải ở Đức. Cái trước sẽ được xây dựng tại St Athan và cái sau tại trụ sở hiện tại của công ty ở Gaydon.

Một tuyên bố chính thức được phát hành bởi thương hiệu có đoạn: “Aston Martin bước sang một kỷ nguyên mới, với sự đầu tư mới và kế hoạch kinh doanh mới nhằm định vị công ty thành công và hoạt động như một doanh nghiệp tự duy trì trong tương lai gần.

Để đảm bảo tương lai của các cơ sở sản xuất Gaydon và St Athan, Aston Martin tiếp tục thực hiện các hành động nhằm cải thiện hiệu quả chi phí của doanh nghiệp, phù hợp với kế hoạch chuyển đổi của mình. 'Project Horizon' đã được đưa ra để làm sống lại các sản phẩm của mình và mang lại mức độ hoạt động xuất sắc, nhanh nhẹn và hiệu quả trong mọi khía cạnh của tổ chức.

Aston Martin đã đưa ra thông báo HR1 [thông báo về hơn 20 nhân viên dự phòng] cho cơ sở St Athan của mình và đã khởi động quy trình tham vấn nhân viên và công đoàn".
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục