Xe đời sống

Volvo khẳng định tương lai công nghiệp xe điện, góp phần thúc đẩy sự phát triển thế giới


Ông chủ Håkan Samuelsson của Volvo đã kêu gọi ngành công nghiệp xe hơi cam kết chuyển đổi hoàn toàn sang xe điện, tin rằng điều đó sẽ thúc đẩy cả nhu cầu của khách hàng và sự phát triển cơ sở hạ tầng.


Công ty Thụy Điển đã cam kết sẽ chỉ cung cấp các mẫu xe plug-in hybrid hoặc chạy điện hoàn toàn vào năm 2025  và trở thành công ty chỉ sử dụng xe điện trong vòng 20 năm tới.Phát biểu tại hội nghị kỹ thuật số Xe hơi Tương lai của Thời báo Tài chính, Samuelsson cho biết rõ ràng ô tô điện là tương lai và “bạn càng nắm giữ nhiều lựa chọn thay thế, nó sẽ càng chậm đi”.

Ông nói thêm: “Đại dịch Covid-19 đã nâng cao hiểu biết rằng ngành công nghiệp xe hơi cần phải thay đổi. Tại Volvo, chúng tôi tin rằng điện là con đường để đi và nói rằng: Hãy chuyển đổi thành một công ty ô tô điện".Khi được hỏi liệu người tiêu dùng đã sẵn sàng chuyển sang xe điện chưa, Samuelsson nói: “Chúng tôi tin rằng đó là 50/50. Một khi bạn có ô tô điện trong phòng trưng bày, rất nhiều người sẽ sử dụng công nghệ mới”. Ông cho biết ông dự đoán sự thay đổi sẽ diễn ra nhanh chóng như việc chuyển từ điện thoại di động truyền thống sang điện thoại thông minh: “Nó giống như một chiếc điện thoại cách đây 15 năm, khi bạn nói: 'Bạn muốn một chiếc có nút bấm hay bạn muốn một chiếc có màn hình cảm ứng?' ”.Mặc dù có những lo ngại về việc liệu cơ sở hạ tầng sạc có sẵn sàng hỗ trợ chuyển đổi hoàn toàn sang xe điện hay không, Samuelsson cho biết: “Nếu chúng tôi không bán ô tô điện, sẽ không ai đầu tư vào việc sạc, vì vậy chúng tôi quyết định không thể lấy đó làm cái cớ và đợi cho đến khi tăng sạc. Nó sẽ đến và tôi không nghĩ rằng bất cứ ai sẽ gặp khó khăn khi sạc ô tô của họ vào lúc này. Theo quan điểm của chúng tôi, ngành công nghiệp xe hơi sẽ trở nên chạy bằng điện và tín hiệu đó càng rõ ràng thì nó càng đi nhanh hơn”.

Chính phủ Anh đang có kế hoạch cấm bán ô tô không phát thải vào năm 2030, với một số loại hybrid nhất định được phép cho đến năm 2035. Samuelsson cho biết cấm bán xe động cơ đốt trong là cách tốt hơn để đẩy nhanh việc chuyển đổi hơn là trợ cấp.Được hỏi trong hội nghị FT về phản ứng của ông ấy đối với lệnh cấm 2030 của Vương quốc Anh, Samuelsson nói: “Phản ứng đầu tiên là nó hơi nhanh và điều đó không tốt. Nhưng tôi có một phản ứng khiêm tốn hơn. Nếu bạn nhìn vào cách chúng ta thúc đẩy những chiếc xe an toàn, điều đó đã xảy ra cách đây 40 năm và sau đó các quy định về thắt dây an toàn và túi va chạm, v.v. Điều đó diễn ra thực sự nhanh chóng và cho phép tính di động tốt hơn, và điều đó không được kích hoạt bởi các mối đe dọa hoặc khuyến khích, mà là các quy tắc lỗi thời. Vì vậy, có lẽ chặng đường phía trước nên có các quy tắc rõ ràng về thời điểm chúng ta cần phải chuyển sang đốt điện".“Một khi bạn nhận ra động cơ xăng và diesel không phải là một phần của tương lai, bạn nói: 'Được rồi, chúng ta hãy nhanh chóng bước vào thế giới mới.' Chúng tôi đã đưa ra kết luận đó và Volvo sẽ rất cẩn thận trong việc chỉ cung cấp động cơ điện trước khi bất kỳ ai yêu cầu hợp pháp".

Khi được hỏi về thời điểm Volvo sẽ loại bỏ động cơ đốt trong, Samuelsson cho biết: “Khách hàng sẽ quyết định. Chúng tôi sẽ có hybrid, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu chúng tôi cung cấp những chiếc xe chỉ chạy bằng điện từ năm 2030. Các dải thời gian thực tế sẽ cho chúng tôi tín hiệu để di chuyển theo hướng đó và thực sự tăng tốc mạng lưới sạc điện. Nếu Vương quốc Anh đưa ra quyết định như vậy, tôi chắc chắn rằng nước này sẽ đẩy nhanh việc phát triển các hệ thống thu phí ”.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục