Xe đời sống

Nhật Bản khai trừ xe ô tô xăng dầu, tập trung vào xe điện và hybrid để giảm khí thải carbon


Nhật Bản đang xem xét về các lệnh cấm xe phát thải, tập trung vào xe điện để hạn chế tối đa lượng carbon.


Mới đây theo tin tức từ đài truyền hình NHK, Nhật Bản đang lên kế hoạch về các lệnh cấm về xe phát thải vào năm 2030, đề cao xe hybrid hoặc xe chạy hoàn toàn bằng điện, đồng thời tôn vinh kế hoạch cắt giảm lượng khí thải carbon xuống 0 của Thủ tướng Yoshihide Suga vào năm 2050.Ngoài trừ lợi ích chính là tạo nên một môi trường “xanh” hơn, điều này còn giúp các thương hiệu lớn của Nhật Bản như Toyota tự do hơn trong việc sử dụng các nguồn lực R&D để triển khai các công nghệ EV trên đất nước của họ.

Kế hoạch về một lộ trình mà tất cả các loại xe mới được bán ở xứ sở mặt trời mọc đều là xe điện đang được Bộ Công nghiệp Nhật Bản xem xét.

Lộ trình chính thức về vấn đề này dự kiến sẽ được đề ra vào cuối năm nay. Tất nhiên là sẽ qua vô số các tranh luận của các chuyên gia về thời gian chấm dứt kỷ nguyên xe chạy bằng xăng dầu sao cho hợp lý.

Sử dụng ô tô điện vì một môi trường tươi đẹp hơn


Đến nay vẫn chưa có ý kiến nào về vấn đề này từ phía các ông lớn tại Nhật như Toyota , Honda , Nissan hay Mitsubishi .

Thị phần xe thuần điện của Nhật Bản dự kiến ​​sẽ tăng lên 55% vào năm 2030, do giá pin đang giảm nhanh hơn dự kiến ​- theo một báo cáo của hãng tư vấn Boston Consulting Group.

Vấn đề chấm dứt xe phát thải carbon đang được nhiều quốc gia hưởng ứng. Gần đây là Trung Quốc và Hàn Quốc. Tại Mỹ, Canada, Na Uy và Đức đã áp đặt hoặc có kế hoạch hạn chế ô tô chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Về khối Liên minh Châu Âu nói chung ​​sẽ quyết định thời điểm áp dụng các hạn chế của mình về vấn đề này vào cuối năm nay.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục