Xe đời sống

Vương quốc Anh gặp phải vấn đề thiếu thợ có tay nghề về lĩnh vực xe điện vào Kế hoạch Xanh 2030 sắp tới


Một số rào cản tiềm năng đối với kế hoạch ngừng bán các mẫu xe chạy xăng và diesel vào năm 2030 của chính phủ Anh xuất hiện, đáng chú ý là thảo luận về việc thiếu thợ máy được đào tạo để làm việc với xe điện. 


Giáo sư Jim Saker và Steve Nash, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Viện Công nghiệp Ô tô (IMI),  hôm nay đã công bố một bức thư ngỏ tuyên bố rằng đất nước "khẩn cấp" cần một "chiến lược phát triển lực lượng lao động liên tục, phối hợp" để đảm bảo sự bùng nổ doanh số theo kế hoạch đối với ô tô điện khí hóa để không gặp phải tình trạng thiếu nhân lực đủ điều kiện làm việc trên chúng.Bức thư viết: “Hiện chỉ có 5% kỹ thuật viên làm việc tại các ga ra và đại lý đủ tiêu chuẩn để làm việc trên các loại xe [hybrid và điện] này. Đây là bối cảnh thực sự của Kế hoạch Xanh của chính phủ. Trừ khi chúng ta bắt đầu thảo luận về những vấn đề này, nếu không kế hoạch đó sẽ bị tổn hại".

IMI ước tính hiện có khoảng 13.000 đến 20.000 kỹ thuật viên đủ điều kiện để bảo dưỡng và sửa chữa khoảng 380.000 ô tô hybrid hoặc plug-in trên đường của Vương quốc Anh. "Tăng các con số dựa trên Kế hoạch Xanh của chính phủ và năng lực đơn giản là không có để hỗ trợ quá trình chuyển đổi mà chính phủ muốn", bức thư tiếp tục.

Người ta khẳng định rằng đại dịch Covid-19 đã khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn. Trong khi 6500 chứng chỉ lái xe điện đã được cấp vào năm 2019, con số đó đã giảm 85% trong suốt quý 2 năm 2020 do bị khóa. Vương quốc Anh được dự báo sẽ cần ít nhất 75.000 kỹ thuật viên EV được đào tạo để đáp ứng số lượng xe hybrid và xe điện dự kiến ​​sẽ được bán vào năm 2030.

"Lực lượng lao động trong lĩnh vực ô tô đã đi sau các kỹ năng cần thiết cho những công nghệ mới nổi này - không có lỗi của riêng họ", bức thư tuyên bố. “Các nhà tuyển dụng gắn bó cần hỗ trợ và khuyến khích để có thêm kỹ thuật viên của họ được đào tạo và giới hạn lại các kế hoạch tuyển dụng và học việc”.
Không thể thực hiện tác vụ do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục