Xe đời sống

Renault ủng hộ lệnh cấm bán xăng và diesel năm 2030 của Vương quốc Anh

Ông chủ của Renault, Luca de Meo, đã ủng hộ kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của chính phủ Anh từ năm 2030 và tiết lộ tham vọng sẽ hỗ trợ sớm bằng cách tung ra các sản phẩm từ dòng xe EV mới được công bố của công ty.
“Đó rõ ràng là một tuyên bố khá táo bạo,” anh nói. “Có khả năng những thay đổi trong công nghệ điện khí hóa này sẽ không đến nhanh như vậy nếu không có áp lực. Chúng tôi đang nghĩ đến việc đẩy mạnh phát triển [ở Anh] vì chúng tôi sẽ có những sản phẩm phù hợp".

Xác nhận rằng cả Renault 5 mới và ba sản phẩm Alpine mới được công bố sẽ đến Vương quốc Anh, de Meo cho biết ông hiểu rằng động thái táo bạo của chính phủ Vương quốc Anh là một nỗ lực để “định vị đất nước ở một vị trí tốt hơn trên lưới xuất phát. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được điều đó và xem liệu chúng tôi có đủ tốt hay không ”.

Sự ủng hộ của De Meo đối với lệnh cấm năm 2030 của Vương quốc Anh trái ngược với những bình luận gần đây của ông chủ của Stellantis (công ty được thành lập bởi sự hợp nhất của FCA và PSA), Carlos Tavares. Ông gọi lệnh cấm được đề xuất của Vương quốc Anh là "tàn bạo" và cho rằng kết quả là nhà máy Cảng Ellesmere của Vauxhall đang được xem xét .
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục