Xe đời sống

Jeep Wagoneer sẽ hồi sinh với ốp gỗ hai bên?


Ý TƯỞNG ỐP GỖ ĐẶC TRƯNG CỦA JEEP WAGONEER BỊ “GIẾT” BỞI CHÍNH TAY ÔNG CHỦ.
Từ Kaiser đến AMC, rồi đến Chrysler (nay là FCA), Jeep Wagoneer là một bảng tên lâu đời kéo dài từ năm 1963 đến năm 1991 - một trong những bảng tên Jeep tồn tại lâu nhất trước khi nó bị khai tử. Đây cũng là chiếc xe thế hệ đơn được sản xuất lâu thứ ba trong lịch sử ô tô Hoa Kỳ, đứng đầu nền tảng SJ trong 29 năm.

Tuy nhiên, ngoài tuổi thọ và khả năng tôn kính của nó, một trong những đặc điểm khác biệt nhất của Wagoneer là khá thẩm mỹ - sự hiện diện của các tấm gỗ. Với những gì đã nói, người ta có thể mong đợi ý tưởng Grand Wagoneer trở lại sẽ chịu các tấm gỗ ở hai bên.

Nhưng điều đó không bao giờ thành hiện thực, nhờ Ralph Gilles, Trưởng bộ phận thiết kế của FCA. Và anh ấy biết mình sẽ nghe thấy điều gì đó về nó khi khái niệm được tiết lộ vào tháng trước. Điều này đã được tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với Gilles bởi Gear Patrol , trong đó anh ta thừa nhận rằng nhóm thiết kế đã gửi một mô hình với tấm gỗ làm trò đùa - "trong một phút nóng nảy" trước khi anh ta giết nó.

“Tôi biết mình sẽ gặp nhiều chuyện tào lao khi không có được gỗ ở hai bên,” Gilles nói trong cuộc phỏng vấn của Gear Patrol .

Có một lý do chính đáng để Gilles quyết định không sử dụng gỗ trên chiếc Wagoneer mới: Là người phụ trách bảng tên quay trở lại, Gilles phải cân bằng giữa sự quen thuộc và hiện đại trên chiếc xe được hồi sinh - điều tương tự anh đã làm với Charger và Gladiator .

Tuy nhiên, Gilles thừa nhận rằng nhóm thiết kế của anh đã chọn từ nơi chiếc Wagoneer cuối cùng từ năm 1991 đã rời đi và họ "thực sự có một vài chủ đề … mô phỏng phiên bản cuối cùng, từ năm 1991."

"Nó gần như quá cổ điển. Chúng tôi nhanh chóng rời khỏi phong cách đó," Gilles nói thêm.
Không thể gửi trả lời hay tương tác do chủ đề hiện đang ở trạng thái lưu trữ


Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục